Các nước và những tổ chức quốc tế cấp viện cho Việt Nam kêu gọi Hà Nội phải thận trọng khi thực hiện các đề án khai thác bauxite ở Tây Nguyên, để không gây ảnh hưởng đến đời sống của những hộ gia đình phải dời cư cũng như bảo vệ được môi trường.
Những cảnh báo này đã được ông Peter Lysholt, Đại Sứ Đan Mạch và Đại Sứ Na Uy, ông Kjell Storlokken, đưa ra tại hội nghị giữa kỳ các nhà tư vấn nhóm họp tại Đắc Lắc vừa kết thúc ngày hôm qua, và trình bày lại trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn DPA của Đức ngày hôm qua.
Với tư cách đại diện cho những nước và các tổ chức cấp viện, hai vị đại sứ Bắc Âu nói rõ chính phủ Việt Nam phải thận trọng khi khai thác quặng bauxite, để những gia đình phải dời cư có thể trở lại sinh hoạt bình thường trong thời hạn sớm nhất và tránh gây tai hại môi trường mà các thế hệ tương lai phải gánh chịu.
Trước những khuyến cáo này, đại diện cho Việt Nam là ông Bộ Trưởng Kế Hoạch Và Đầu Tư Võ Hồng Phúc nói rằng chính phủ Hà Nội biết quan tâm của cộng đồng thế giới và đảm bảo đề án khai thác được thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn quy định.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Chuẩn bị kỳ họp thứ sáu quốc hội khoá 12
Tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại VN
Blogger Người Buôn Gió và nhà báo Đoan Trang được trả tự do
Việt Nam quyết tâm phát triển Tây Nguyên
Đầu tư vào Tây Nguyên lên đến 25,000 tỷ đồng
TT Nguyễn Tấn Dũng đến Tây nguyên thị sát các công trình khai thác bauxite
TT. Nguyễn Tấn Dũng đi thăm công trình bauxite tây nguyên
Việt Nam kêu gọi đầu tư vào Tây Nguyên
PTT cho tiến hành đánh giá tác động môi trường cho hai dự án Tân Rai và Nhân Cơ
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.