Việt Nam đã ghi nhận thêm 138 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trong một cuộc họp giao ban với Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm quốc gia đã thông báo cho biết hiện có 50 trường học trong cả nước ghi nhận đã có sự xuất hiện của dịch cúm A/H1N1. Số học sinh có xét nghiệm dương tính với H1N1 là 450 em.
A-H1N1 “tấn công” các trường học
Học
sinh nhiễm bệnh đã khiến cho 19 trường tại Hà Nội và 18 trường tại TPHCM buộc
phải đóng cửa để tránh lây nhiễm. Các trường học này chưa
Cúm A/H1N1 đã tràn xuống nhiều tỉnh miền Nam. Tỉnh Bình Dương đã có 67 ca mắc cúm A/H1N1, trong đó có 22 ca mới phát hiện chủ yếu là học sinh. Thị xã Thủ Dầu Một đang có số ca mắc cúm A/H1N1 cao nhất trong toàn tỉnh với 17 trường hợp, chủ yếu là học sinh.
Mỹ Tho cũng đã có 21 học sinh dương tính cúm A/H1N1; Trường tiểu học Thiên Hộ Dương và Trường tiểu học Nguyễn Trãi là hai trường có nhiều học sinh nhiễm bệnh. Toàn thành phố Mỹ Tho có gần 400 học sinh bị nghi nhiễm cúm đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện nay, thành phố Mỹ Tho đã có hàng trăm em học sinh tự ý nghỉ học do phụ huynh lo sợ trước sự lây lan của bệnh này.
Tỉnh Tiền Giang cũng vừa quyết định tạm đóng cửa thêm trường Tiểu học Nguyễn Trãi TP. Mỹ Tho 1 tuần vì kết quả xét nghiệm của 6 học sinh trường này cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.
Dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu tái phát
TS Nguyễn Huy Nga, cục trưởng cục Y Tế Dự Phòng cho biết về tình trạng các trường học hiện nay như sau:
-Chúng tôi đã có hướng dẫn cụ thể trên mạng của hai bộ Giáo Dục và Y Tế tuy nhiên sẽ không có đóng cửa hang loạt trường học mà tùy từng trường hợp cụ thể.
Theo dự báo của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống đại dịch cúm thì dịch có nguy cơ bùng phát với số lớn vào mùa thu, đông khi điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc lưu hành dịch.
Bên cạnh dịch cúm A/H1N1 là dịch sốt xuất huyết. Dịch bệnh này đang có dấu hiệu lây lan rất mạnh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Theo thống kê từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 51.000 ca sốt xuất huyết. Riêng Hà Nội, có gần 3000 ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết đã được điều trị
TS Nguyễn Huy Nga cho biết thực trạng nhân viên chống dịch có khó khăn như sau:
-Tất nhiên về mặc chống dịch thì rất khó khăn tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn kiểm soát được.
Giới chức y tế lo ngại rằng tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng như số ao tù ngày càng xuất hiện nhiều khiến tác nhân gây bệnh là muỗi sẽ sinh sản mạnh thêm là một vấn đề lớn cần phải giải quyết.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Cúm A-H1N1 và sốt xuất huyết vẫn tiếp tục lan tràn tại VN
WHO cảnh báo cúm A-H1N1 tiếp tục lan tràn đáng ngại
Hiện tượng cúm A-H1N1 kèm theo sốt xuất huyết
Thêm 1 ca tử vong vì A-H1N1 tại Hà Nội
WHO sẽ có những hướng dẫn mới về ngăn chặn A-H1N1
Sốt xuất huyết đang lan tràn cùng với cúm A-H1N1 ở VN
Việt Nam: dịch cúm A/H1N1 đang lan mạnh
Tin mới nhất cho biết VN ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì A-H1N1
Tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội đã đạt tới đỉnh điểm.