Cảnh sát nước này cho biết như vậy vào hôm nay, chỉ vài giờ sau khi những kẻ tình nghi nổi dậy nổ súng giết chết 4 lính chính phủ trong một vụ tấn công tại tỉnh Pattani.
Vụ tấn công gây chết người này xảy ra vào đúng tháng Ramadan của người theo đạo Hồi. Miền Nam Thái tiếp giáp với Malaysia là nơi tập trung nhiều người Thái theo đạo Hồi. Đã có hàng ngàn người chết tại đây do xung đột trong suốt 8 năm qua.
Cảnh sát Thái cho biết hai người theo đạo Phật đã bị bắn chết khi họ đang đi xe máy tại tỉnh Pattani vào tối chủ nhật, trong khi một người đàn ông Hồi giáo bị bắn chết trong một cuộc tấn công không liên quan trước đó vài giờ đồng hồ.
Trước đó, một vụ tấn công của 20 tay súng nổi dậy nhắm vào một đoàn tuần tra quân đội trong tỉnh vào sớm ngày thứ bảy đã khiến 4 lính thiệt mạng và 2 người khác bị thương.
Hãng tin AFP cho biết 3 kẻ tình nghi liên quan đến vụ giết người đã bị bắt.