Syria: Chế độ của TT Bashar al-Assad đang hấp hối

Tân lãnh đạo Hội đồng Quốc gia đối lập Syria ông Abdel Basset Sayda hôm nay tuyên bố rằng, chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad đang hấp hối, cho dù Nga đe dọa ngăn trở mọi nỗ lực ở Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhằm sử dụng vũ lực trừng phạt Syria.
RFA 10.06.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Nga đề xuất mở hội nghị quốc tế với sự tham dự của các thành viên Hội đồng Bảo an, các quốc gia láng giềng với Syria, các nước EU và Liên đoàn Ả Rập để tìm giải pháp cho Syria.

Các chính phủ phương Tây đã đẩy mạnh vận động có thêm trừng phạt mới đối với chính phủ Syria, tiếp sau các vụ thảm sát thường dân do quân đội gây ra. Trong diễn biến mới nhất, hôm thứ bảy quân đội Syria đã sát hại ít nhất 83 thường dân ở các thành phố chống chính phủ.

Có 9 phụ nữ và 3 trẻ em trong số 20 người thiệt mạng khi quân đội chính phủ Syria oanh kích khu dân cư Daraa vùng Nam nước này vào rạng sáng thứ bảy. Trong khi đó ở miền Trung, khu vực Homs có 29 người bị giết, kể cả 12 nạn nhân chết vì đạn pháo kích. Các thông tin này do Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria đặt trụ sở tại Anh loan báo.

Xem toàn trang