Chiến sự tại Syria tiếp tục diễn ra trong khi Nga lên tiếng kêu gọi thống nhất

Cuộc chiến đầu để giành quyền kiểm soát khu vực Aleppo giữa quân chống chính phủ và quân đội của tổng thống Bashar Al Assad diễn ra trong hai ngày qua ngày càng khốc liệt hơn.
RFA 08.09.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
000_Nic6119903-305.jpg
Các tay súng nổi dậy Syria trên một chiếc xe tăng lấy được từ phía chính phủ tại một trạm kiểm soát trong làng Anadan, khoảng năm cây số về phía tây bắc của Aleppo, ngày 30 tháng 7 năm 2012
AFP photo

Quân đội được hỗ trợ của máy bay và chiến xa đã liên tục tấn công vào quân chống chính phủ trong suốt 20 tiếng đồng hồ. Sáu xe bọc thép đã bị quân đối lập bắn cháy khi những chiến xa này vận tải vũ khí cho quân chính phủ tại căn cứ Aleppo nơi được cho là một cứ điểm hậu cần quan trọng bị quân nổi dậy ra sức tấn công nhằm tịch thu vũ khí và quân trang để trang bị cho họ.

Mục tiêu tấn công vào cứ điểm này cũng nhằm giải phóng thành phố Hannan và cắt đứt đường tiếp tế quan trọng của quân chính phủ.

136 người đã bị giết từ hôm Thứ Sáu trong đó có 73 thường dân, 38 binh sĩ và 25 dân quân.