Philippines: bom nổ làm 1 người chết

Một quả bom cực mạnh dùng làm ổ phục kích hôm qua phát nổ, gây tử vong cho một binh lính Phi và làm bị thương 27 người khác, khi đơn vị này tuần tra gần căn cứ địa trước đây do các tay súng Abu Sayyaf có liên hệ với khủng bố Al Qaeda, chiếm đóng.
RFA 10.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email


Quân Abu Sayyaf đã sử dụng căn cứ này đặt trên vùng đảo Basilan để giam giữ các con tin bị họ bắt cóc. Đến tháng ba vừa qua, một lực lượng hùng hậu do quân đội Phi điều động đến đã đánh bật quân Abu Sayyaf.

Trước khi tháo lui, Abu Sayyaf gài chung quanh căn cứ các loại mìn bẩy và chất nổ, để sát hại các đơn vị quân đội khi tiến tới gần.

Lực lượng Abu Sayyaf được biết đến như những phần tử khủng bố vô cùng nguy hiểm, thường bắt cóc các nạn nhân đòi tiền chuộc, phần lớn những con tin là người nước ngoài, đặt chân tới Philippines.

Hiện giờ, vẫn còn 7 con tin người nước ngoài bị quân quá khích Abu Sayyaf và nhóm phiến quân khác cầm giữ, trong đó có một người Hà Lan, một người Thụy Sĩ, một người Úc, hai người Malaysia, một người Ấn và một người Nhật.Xem toàn trang