Truyền thông Trung Quốc lên án Philippines

Truyền thông Trung Quốc lại lên tiếng chỉ trích Philippines, cho rằng Manila đang có kế hoạch kích động căng thẳng trên biển Đông.
RFA
2012-07-03
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Bài của Nhân dân Nhật báo số ra hôm 3 tháng 7 khẳng định là tại cuộc họp bộ trưởng ASEAN sắp diễn ra tại Cambodia, Phillipines sẽ dùng mọi cách để khuấy động biển Đông.

Báo này không quên nhắc rằng ASEAN không phải là diễn đàn phù hợp để thảo luận về biển Đông; nhấn mạnh ASEAN nên tập trung vào các vấn đề khác, như vấn đề phi hạt nhân chẳng hạn.

Tờ Nhân dân Nhật báo là cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ. Bài báo này ra đời sau khi Philippines hôm thứ Hai cho biết có thể nhờ Hoa Kỳ triển khai máy bay thám thính ở biển Đông, một hoạt động nằm trong nổ lực khẳng định chủ quyền của Manila.

Cho đến bây giờ, Hoa Kỳ vẫn khẳng định sẽ giữ thái độ trung lập không đứng về bên nào trong vấn đề tranh chấp tại Biển Đông.