Tờ The New York Times, trích dẫn phát biểu của một quan chức chính quyền Hoa Kỳ ẩn danh, nói hôm thứ bảy rằng những cuộc trao đổi bí mật giữa hai phía đi đến thỏa thuận về nguyên tắc những vòng đàm phán trực tiếp đôi bên.
Nhưng hôm qua, bộ trưởng ngoại giao Iran Ali Akbar Salehi nói với báo giới rằng Teheran không có những cuộc thảo luận hay đàm phán nào với Hoa Kỳ. Chỉ có những cuộc thương thảo đang diễn ra với nhóm được gọi là Nhóm P5+1.
Nhóm P5+1 gồm các quốc gia thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, cộng thêm với Đức.
Hoa Kỳ và một số quốc gia Phương Tây cho rằng Iran đang theo đuổi tham vọng sản xuất vũ khí nguyên tử qua chương trình hạt nhân của họ; tuy nhiên Teheran bác bỏ và nói rằng chương trình đó chỉ vì mục tiêu dân sự hòa bình mà thôi.