Đặc sứ Ali Soltanieh của Iran tại Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế phát biểu điều này hôm thứ ba.
Ông Soltanieh nói Iran có quyền thực hiện chương trình này và tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân cho mục đích hòa bình, như các nước khác.
Phát biểu được đưa ra trong lúc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế sửa soạn gửi bản phúc trình mới nhất cho Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Bản phúc trình này được các đoàn thanh tra quốc tế soạn thảo sau những chuyến đi Iran quan sát hồi gần đây.
Tin tức rò rỉ cho giới truyền thông nói là điểm đáng chú ý nhất ở bản phúc trình là chuyện Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran chỉ thị phải gia tăng hoạt động làm giàu uranium.
Có tin nói rằng chính vì thế nên tuần rồi Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế công khai kêu gọi Iran nên minh bạch hóa các hoạt động hạt nhân, để tránh chuyện Hoa Kỳ hay Israel có thể sử dụng giải pháp quân sự.