Nhà lãnh đạo Lebanon từng tố cáo TT Syria bị ám sát

Ông Wissam al-Hassan, một nhân vật lãnh đạo cao cấp của an ninh Lebanon đã bị giết trong một vụ bom xe.
RFA 29.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Cái chết của ông Hassan gây làn sóng phản ứng dữ dội đối với nước láng giềng Syria và mọi đồn đoán đều cho rằng tác giả phía sau cuộc ám sát này là Syria.

Theo một viên chức chính phủ của chế độ của Tổng thống Bashar al Assad hiện đang tỵ nạn tại nước ngoài cho biết Tướng Hassan là người theo hệ phái Hồi giáo Suni và ông này đã gửi cả vợ con sang Paris trước đó để lánh nạn vì hình như ông biết đang có âm mưu ám sát ông.

Là người giữ chức vụ an ninh cao cấp nhất tại Lebanon, Hassan đã cáo buộc chính tổng thống Syria không những tổ chức ám sát thủ tướng Rafiq Hariri mà còn giết hàng loạt người Lebanon trong thời gian trước đây. Ông Hassan cũng là người vô hiệu hóa mạng lưới chiến binh Hồi giáo tại quốc gia của ông.