Bắc Hàn đe dọa tấn công Nam Hàn nếu thả truyền đơn

Sáng ngày hôm nay quân đội Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh nếu Hàn Quốc cho phép thả những chiếc khinh khí cầu có chứa truyền đơn chống Bình Nhưỡng.
RFA 20.10.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
nkorea-balloon-305.jpg
Các nhà đấu tranh ở Nam Hàn thả bóng bay có chứa truyền đơn chỉ trích chế độ Bắc Hàn tại công viên Imjingak ở Hàn Quốc ngày 21 tháng 12 năm 2011.
AFP photo

Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi tổng thống Hàn Quốc là ông Lee Myung-bak tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng nếu Bình Nhưỡng có hành động khiêu khích khi ông này viếng thăm hòn đảo nằm sát với biên giới Bắc Triều Tiên. Nơi này từng bị miền Bắc nã pháo tấn công gây cho 4 người bị thiệt mạng.

Bộ trưởng quốc phòng của Hàn Quốc cũng cho biết lực lượng quân sự của Nam Hàn đã sẵn sàng và sẽ đáp trả bất cứ những gì mà Bình Nhưỡng rêu rao.

Trong khi Bắc Triều Tiên lên tiếng hăm dọa thì tại miền Nam các nhà họat động của Hàn Quốc hợp tác với những người tỵ nạn từ miền Bắc đã chuẩn bị để gửi hàng trăm ngàn tờ rơi cáo buộc chế độ độc tài đảng trị của Bình Nhưỡng. Số tờ rơi này sẽ được mang thả vào vài ngày tới tại biên giới hai nước.