Nghe bản tin 9:00 tối ngày 16-08-2012
Tải xuống - download
cho biết là không thể chấp nhận một chính thể tàn sát người dân của mình, giữa lúc nhiểu tổ chức nhân quyền cáo giác Damascus vừa thực hiện hành động tàn ác nhắm vào thường dân.
Quyết định của tổ chức OIC diễn ra sau khi hàng chục người dân, kể cả phụ nữ, trẻ em, được biết bị thiệt mạng trong cuộc không kích dữ dội của quân tổng thống Bashar al-Assad nhắm vào một căn cứ quân nổi dậy ở phía Bắc Syria.
Các viên chức điều tra của LHQ cho hay lực lượng Syria đã phạm tôi ác chống nhân loại, kể cả vụ thảm sát ơ Houla hồi tháng Năm gây chấn động thế giới giữa lúc chiến cuộc gia tăng khiến hàng ngàn người tử vong.
Bạo loạn tiếp diễn tại nhiều nơi ở Syria, kể cả chiến địa Aleppo, khiến các cường quốc gặp phải bế tắc về phương cách chấm dứt cuộc nội chiến Syria vốn đe doạ lan sang khắp khu vực.