BT Nội vụ Philippines bị tai nạn máy bay

Một chiếc máy bay cỡ nhỏ chở ông bộ trưởng nội vụ Jesse Robredo của Philippines đã lâm nạn trên mặt biển hồi xế chiều hôm qua, trước khi viên phi công có thể đáp khẩn cấp xuống phi trường ở gần nơi tai nạn xảy ra.
RFA 18.08.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Chính phủ Manila cho hay công tác tìm kiếm đã được thực hiện ngay tức khắc nhưng phải hoãn lại vì trời tối và sẽ được tiếp tục sáng hôm nay.

Bản tin cũng cho biết lúc tai nạn xảy ra, có một phụ tá của ông Bộ Trưởng Roberdo sống sót vì nhảy được ra ngoài.

Tin từ Manila cũng nói ông Bộ Trưởng Robredo và các viên chức dưới quyền dự một cuộc hội thảo ở Cebu, sau đó ông lên máy bay để về thăm nhà ở thành phố Naga thì chiếc phi cơ bị trục trặc kỹ thuật khi đang bay ở giữa đường.

Ông Robredo là một chính trị gia thân tín của Tổng Thống Benigno Aquino, và là một thành viên nồng cốt trong Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho ông Aquino hồi 2010.