UNICEF cảnh báo nạn ngược đãi trẻ em

Tình trạng ngược đãi lạm dụng trẻ em đã gây ra tổn hại lâu dài đối với sinh mạng và tương lai của quá nhiều trẻ em ở vùng Đông Á và Thái Bình Dương. Báo cáo về vấn đề này được Qũi Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF phổ biến hôm qua (7/8) tại Bangkok.
RFA 07.08.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
034_375047-305.jpg
Trẻ em VN đánh giày trên đường phố, ảnh minh họa.
AFP photo

Bản báo cáo mang tiêu đề: Ngược đãi trẻ em: sự lan rộng, tác động và hậu quả ở vùng Đông Á và Thái Bình dương, được mô tả là tập hợp phân tích tổng thể chưa từng có từ các công trình nghiên cứu do các  chuyên gia học giả thực hiện về vấn đề liên quan trong khu vực.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy tình trạng xâm hại trẻ em nghiêm trọng được ghi nhận trong khoảng từ 9% cho tới mức cao nhất là cứ 4 trẻ em trong khu vực thì có một em bị xâm hại và có thể mang thương tích.

Theo bản báo cáo, UNICEF cho biết khoảng từ 14% tới 30% trẻ em nam và nữ tố cáo là bị cưỡng ép tình dục và rất nhiều thiếu niên xác nhận giao cấu đầu tiên của mình là bị cưỡng bách.

UNICEF kêu gọi tăng cường hệ thống quốc gia bảo vệ trẻ em, đối với những trẻ đã bị thương tổn. Đồng thời thiết lập môi trường phòng chống và giảm thiểu lạm dụng bạo hành trẻ em. Khu vực Đông Á-Thái Bình dương qui tụ 580 triệu trẻ em chiếm 1/4 tổng số trẻ em trên thế giới.