Nói với báo chí ở Maxcơva sau cuộc thảo luận với ông Đới Bỉnh Quốc của Hoa Lục, Ngoại Trưởng Nga, ông Sergei Lavrov nhắc lại rằng tất cả mọi nước đều phải tôn trọng luật lệ quốc tế, và hiến chương Liên Hiệp Quốc không cho phép bất kỳ nước nào sử dụng quân đội tấn công nước khác.
Tuyên bố này được Bắc Kinh và Maxcơva đưa ra một ngày sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Washington có thể sử dụng giải pháp quân sự nếu chính quyền của Tổng Thống Bashar al-Assad dùng vũ khí hóa học để ngăn chận bước tiến của lực lượng nhân dân nổi dậy đòi dân chủ, tự do.
Hôm qua trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng Thống Mỹ cũng nói rõ ngay lúc này, ông không tính đến giải pháp can thiệp bằng quân sự ở Syria.