Syria tấn công lực lượng nổi dậy bằng pháo binh

Lực lượng chính phủ tại Syria dội đạn pháo vào căn cứ của phía đối lập tại tỉnh Homs ở trung bộ, và Deir al-Zor ở mạn đông nước này.
RFA-11-06-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh Quốc hôm nay cho biết những vụ đụng độ dữ dội giữa lực lượng chính phủ và các tay súng nổi dậy khiến thêm 29 người thiệt mạng khắp Syria.

Cho đến lúc này những nổ lực của Liên hiệp quốc nhằm chấm dứt 15 tháng bạo loạn ở Syria dường như không đạt kết quả gì. Cả hai phía tại Syria cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngưng bắn.

Thống kê của Liên hiệp quốc nói có ít nhất 10 ngàn người bị lực lượng chính phủ Syria sát hại. Chính phủ của tổng thống Bashar al- Assad thì cho rằng phía lực lượng chính quyền có hơn 2600 người bị giết chết bởi các tay súng đối lập.