Nhóm nhân viên LHQ đã đến Bắc Hàn sau thiên tai

Nhóm nhân viên Liên Hiệp Quốc hôm qua bắt đầu đến Bắc Hàn để làm việc tại các nơi bị bão tàn phá tại đó.
RFA 31.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Tin cho biết mưa lớn do bão gây nên trong hai ngày chủ nhật và thứ hai vừa qua ở Bắc Hàn, tiếp theo đợt mưa hồi đầu tháng gây ngập lụt nhà cửa, ruộng vườn, gây mất điện khiến người dân phải leo lên nóc nhà để tránh lụt.

Có gần 90 người thiệt mạng và hơn 60 ngàn người sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Phát ngôn nhân Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế khu vực Đông Á, ông Francis Markus, từ Bắc Kinh cho biết nhóm làm việc báo cáo về là nước uống, thực phẩm, lều trú ẩn đều hết sức cấp thiết tại những vùng bị mưa bão tàn phá.

Theo ông Francis Markus thì khả năng chịu đựng của người dân tại những nơi chịu thiên tai đã vượt quá giới hạn của họ.

Một viên chức Liên Hiệp Quốc cho rằng giới lãnh đạo mới ở Bình Nhưỡng chưa có những kế hoạch chi tiết ứng phó với hậu quả thiên tai.