Trong một phát biểu sau khi vụ tàn sát tại trường tiểu học Sandy Hook xảy ra, ông LaPierre, một thành viên cao cấp của hiệp hội NRA nói với báo chí rằng, ông kêu gọi quốc hội hành động ngay lập tức để làm bất cứ điều gì phù hợp nhằm bảo vệ các trường học. Ông đề nghị đưa các cảnh sát vũ trang tới bảo vệ các trường học, và Hiệp hội NRA sẵn sàng giúp các nhóm an ninh đào tạo cho các trường học cũng như làm việc với giáo viên và phụ huynh nhằm tìm biện pháp cải thiện.
Tuyên bố này ngay lập tức thu hút hàng ngàn phản đối từ những người vận động cấm sỡ hữu vũ khí tấn công như súng trường bán tự động mà tên sát thủ đã sử dụng trong vụ tàn sát học sinh vừa qua.
Tờ New York Times trong số ra ngày Thứ Bảy cho rằng ý kiến của LaPierre là gian dối, ảo tưởng và gần như loạn trí.
Nhiều người biểu tình chống Hiệp hội này với các bảng ghi dòng chữ: “NRA giết trẻ em của chúng tôi” hay là “NRA có máu trên bàn tay mình”.