Trung Quốc không bao giờ nhường bộ chủ quyền và an ninh quốc gia

RFA-23-04-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Không một nước nào nên hy vọng là Trung Quốc sẽ nuốt viên thuốc đắng, chấp nhận nhường chủ quyền, an ninh quốc gia và lợi ích phát riển của mình như một nhượng bộ.

Đó là tuyên bố được ông Phạm Trường Long, Phó Chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc đưa ra trong hội nghị về hải quân của các nước vùng Tây Thái Bình Dương diễn ra vào ngày hôm nay ở Thanh Đảo. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo hải quân của hơn 20 nước.

Ông Phạm Trường Long cũng nói rằng những lo ngại của các nước về mối đe dọa của Trung Quốc khi hải quân nước này lớn mạnh là hoàn toàn không cần thiết vì Trung Quốc sẽ không bao giờ đi theo con đường mà các cường quốc khác đã theo đuổi để đô hộ các nước khác hay bóc lột tài nguyên của họ. Vị Phó Chủ tịch Quân ủy cũng nhấn mạnh rằng quân đội nhân dân Trung Hoa sẽ tham gia tích cực trong tinh thần hợp tác để thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm vì một đại dương hòa bình.

Trước đó, vào hôm thứ ba, hội nghị đã thông qua một thỏa thuận về hàng hải để đảm bảo không cho phép những đụng độ do sự cố trên biển biến thành những xung đột. Những nước tham gia ký thỏa thuận này bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines và Malaysia. Trong khi đó đại bieur từ các nước phương Tây và châu Á khác thì cho rằng thỏa thuận này không giúp giải quyết các tranh chấp về lãnh hải giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

Trung cong dang dung suc manh kinh te va quan su de de doa va mua chuoc de dat duoc giac mong trung hoa la banh truong chiem them lanh tho lanh hai

08/04/2015 20:31

Xem toàn trang