Nga, Ấn, Trung muốn giữ vai trò xây dựng

Các ngoại trưởng Trung Quốc, Nga và Ấn Độ đã đồng ý đóng vai trò xây dựng trong các vấn đề quốc tế và khu vực trong cuộc hội đàm 3 bên lần thứ 11. Tân Hoa Xã loan tin vừa nêu vào ngày hôm qua.
RFA
2012-04-13
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì phát biểu rằng cơ chế hợp tác Trung Quốc, Nga và Ấn Độ có sức sống mạnh mẽ. Cơ chế này có một nền tảng quan trọng cho các quốc gia mới nổi cùng tìm kiếm hòa bình, hợp tác và phát triển và cũng thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác hữu ích hỗ tương và không gây ảnh hưởng đến nước thứ ba.

Trung Quốc chủ trương hợp tác thực tiễn và đối thoại chính trị một cách bình đẳng cùng có lợi trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác ba bên và đa phương giữa các quốc gia.

Trong cuộc hội đàm, 3 cường quốc nhất trí rằng tình hình thế giới có những biến chuyển phức tạp và các quốc gia mới nổi, đang phát triển sẽ đóng vai trò tích cực hơn bao giờ hết.

Trung quốc, Nga và Ấn Độ cho rằng cả 3 nước cùng tất cả các quốc gia mới nổi và các thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đều chịu trách nhiệm bảo vệ hòa bình, phát triển và ổn định thế giới.

Xem toàn trang