TGĐ IMF bị bắt tại New York vì tấn công tình dục

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, ông Dominique Strauss - Kahn hôm nay bị bắt và bị cáo buộc tấn công tình dục đối với một nữ nhân viên phục vụ tại một khách sạn ở thành phố New York.
RFA 16.05.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Tin cho biết hôm qua ông này bị buộc phải rời chiếc máy bay của hãng Air France tại phi trường quốc tế John F. Kenedy chỉ ít phút trước khi cất cánh đi Paris.

Phát ngôn nhân cảnh sát New York, Paul Browne, cho biết ông tổng giám đốc IMF bị bắt vào lúc 2:15 giờ sáng theo giờ địa phương về các cáo buộc về hành vi tình dục phạm tội, nỗ lực cưỡng hiếp, và việc giam giữ phi pháp.

Một nữ nhân viên phục vụ 32 tuổi đã nộp đơn về việc bị tấn công tình dục sau khi chạy thoát khỏi phòng giá 3000 đô la một đêm của khách sạn Sofitel tại Times Square nơi mà người này nói vụ việc diễn ra lúc 1 giờ sáng giờ địa phương.

Phát ngôn nhân Cảnh sát New York cho rằng ông Dominique Strauss - Kan đã trốn khỏi khách sạn sau khi sự vụ xảy ra.

IMF từ chối bình luận về tin tức được loan đi; trong khi đó các quan chức của ban giám đốc IMF cho rằng họ chưa được thông báo chính thức về vụ việc.

Tin vừa nói làm chấn động nước Pháp nơi ông Dominique Strauss - Kan qua cuộc thăm dò mới nhất cho thấy là một khuôn mặt sáng giá thuộc Đảng Xã hội đối lập cho kỳ bầu cử tổng thống Pháp vào năm tới.

Xem toàn trang