Tấm bảng tại nhà hàng ở Bắc Kinh gây phẫn nộ cư dân mạng

RFA 27.02.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Một đầu bếp Trung Quốc làm việc tại một nhà hàng đằng sau tấm bảng "Cửa hàng này không tiếp khách hàng Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và Chó" tại Bắc Kinh ngày 26 tháng 2 năm 2013.
Một đầu bếp Trung Quốc làm việc tại một nhà hàng đằng sau tấm bảng "Cửa hàng này không tiếp khách hàng Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và Chó" tại Bắc Kinh ngày 26 tháng 2 năm 2013.
AFP photo

Câu viết mang tính chất kỳ thị chủng tộc của một chủ quán ăn ở Bắc Kinh, đã gây phẫn nộ trên không gian mạng ở VN và Philippines.

Một số báo trong nước cho biết hàng ngàn phát biểu về vấn đề đó của các thành viên mạng xã hội ở VN đã được ghi nhận. Một người ghi trên facebook, “Ông chủ quán rõ ràng là đã bị chính phủ tẩy não.” Và… "điều này truyền bá lòng thù hận cho thế hệ trẻ.”

Người Philippines lại vừa giận dữ vừa nhạo báng việc làm này của ông chủ quán. Nhà báo Veronica Pedrosa viết trên twitter, “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc rành rành ra đó.” Một người khác nhạo báng trên facebook, “họ hay xào nấu các kiểu hầm bà lằng mà.”

Phát biểu về việc này, ông Raul Hernandez, phát ngôn nhân Bộ Ngọai giao Philippines cho rằng đó là quan điểm cá nhân.

Ý kiến (11)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Tú Gàn

nơi gửi Sài Gòn

Cửa hàng ăn uống Việt nên chọn 1 trong 2:
* Tiếp tất cả mọi người trên hành tinh.
** Kính mời - Trừ NGƯỜI HOA và CHÓ.

28/02/2013 04:49

hautran

nơi gửi biênhoa

ỏ nước của họ thì họ cho phép dân như vậy còn ở việt nam thì sao bắt bớ vô cớ

28/02/2013 02:13

Thành Thái

nơi gửi Hà nội

Xin các bạn bán hàng treo biển Chó vào được cấm người Trung quốc !

28/02/2013 01:40

Minh

nơi gửi SG

Hãy gởi cho người Trung Quốc quảng cáo "Nhà hàng chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn trên toàn thế giới và muôn thú".

28/02/2013 01:01

daviss

nơi gửi europa

Trung quốc .một thứ gì đó mà mỗi khi nghĩ thấy người ta cảm nhận được ,,bẩn thỉu,,thâm độc,tàn ác và sự giả tạo đến trơ chẽn.chính quyên bắc kinh đang thêm vào những bộ não đê tiện,nhồi nhét những thứ rác rưởi vào chúng,,bởi vậy sự phát ngôn đó không làm người ta ngạc nhiên

28/02/2013 00:54

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang