Nhật trợ giúp lương thực cho Miến thông qua WFP

Cơ quan Hợp Tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) hôm qua đã quyên góp khoản tiền 10.6 triệu đô la Mỹ cho Chương Trình Lương Thực Thế Giới (WFP) để giúp người đói nghèo tại Miến Điện.
RFA 24.05.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Khoản quyên góp mới này của JICA đã đưa tổng số tiền của tổ chức này vào công việc của WFP tại Miến Điện lên mức 22.4 triệu đô la.

Các khoản trợ giúp của Nhật Bản sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ lương thực và dinh dưỡng thiết yếu thông qua chương trình đổi lương thực lấy việc làm cho gần 350,000 người đang sống rải rác ở Kachin, Kayin, Rakhine, Shan và Magway.

Theo lời Trưởng Đại diện của JICA tại Văn phòng Miến Điện, Masahiko Tanaka thì chính phủ và người dân Nhật Bản cam kết giúp đỡ Miến Điện và hi vọng sẽ góp phần vào nỗ lực hoà giải quốc gia tại đất nước này.

Tính cho đến thời điểm hiện nay, Nhật Bản đã góp gần 140 triệu đô la và đứng thứ 3 trên thế giới về số tiền quyên góp cho chương trình WFP. Xin nhắc lại, WFP là tổ chức thiện nguyện lớn nhất thế giới nhằm giúp đỡ người đói nghèo khắp toàn cầu, trung bình mỗi năm tổ chức này giúp đỡ được khoảng 90 triệu người ở hơn 70 quốc gia.

Xem toàn trang