Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đến Afghnistan

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, ông Jean Yves Le Drian mới bay qua Afghnistan hôm qua, chỉ ít giờ, sau một cuộc tấn công đã giết hại 4 người lính Pháp vào hôm thứ 7 tuần rồi.
RFA 10.06.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Kẻ đánh bom liều chết người Taliban chủ mưu vụ tấn công này và đây cũng được xem là vụ tấn công đầu tiên vào binh lính Pháp, kể từ khi ông Francois Hollande lên nắm chức Tổng thống hồi tháng trước.

Phát biểu sau vụ tấn công, ông Hollande cam kết sẽ bắt đầu rút quân của Pháp trong đồng minh NATO vào tháng 7 tới đây và sẽ đưa toàn bộ số binh lính này về nước vào cuối năm nay. Kế hoạch này của ông Hollande đưa ra sớm hơn so với kế hoạch ban đầu 1 năm và sớm hơn so với các nước đồng mình khác 2 năm.

Trong một diễn tiến khác có liên quan, một vụ tấn công ở quận Nijrab, tỉnh Kapisa, nơi mà hầu hết 3,500 binh lính Pháp đang đồn trú tại Afghanistan cũng đã làm bị thương 5 người lính Pháp khác.

Xin được nhắc lại, hiện đang có khoảng 13,000 binh lính NATO cùng với quân chính phủ Afghanistan chiến đấu chống lại lực lượng nổi dậy Taliban tại đất nước này.

Xem toàn trang