Gia đình Bin Laden bị phạt tù tại Pakistan

Một tòa án Pakistan tuyên phạt ba người vợ và con gái của trùm khủng bố Osama bin Laden 45 ngày tù giam vì tội cư trú bất hợp pháp tại nước này.
RFA 04-01-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Một lực lượng đông đảo an ninh Pakistan canh gác cẩn mật căn villa, nơi được dự đoán là đang giam giữ gia đình Osama bin Laden
Một lực lượng đông đảo an ninh Pakistan canh gác cẩn mật căn villa, nơi được dự đoán là đang giam giữ gia đình Osama bin Laden
AFP

Luật sư của gia đình Bin Laden cho biết như vừa nêu hôm nay. Ngoài bản án trên, mỗi người còn bị phạt số tiền tương đương 110 đô la.

Cũng theo vị luật sư này, những người này sau khi thọ án sẽ bị trục xuất về xứ sở của họ. Bộ Nội An Pakistan đã được lệnh sắp sếp để thực hiện lệnh trục xuất.

Như vậy, những người này sẽ ở thêm 14 ngày tù nữa thôi vì đã bị bắt trước đây một tháng.

Những người thạo tin cho biết Pakistan có lẽ muốn những nhân vật này ở tù lâu hơn nhằm ngăn cản họ nói ra chi biết về những năm mà họ sống tại Paksitan. Một khi ra khỏi nước này, những người từng một thời thân cận với trùm khủng bố có thể nói ra bí mật làm cách nào mà Bin Laden có thể cư trú tại Pakistan. Theo giới quan sát, việc bin Laden ẩn náo có thể được giúp đỡ bởi những nhân vật quan trọng trong quân đội hoặc tình báo.

Bin Laden bị bắn chết vào tháng 5 năm ngoái trong một cuộc tấn công của quân lính Mỹ. Thời điểm đó, tên trùm khủng bố cùng gia đình đang ẩn nấp tại một ngôi nhà ở thành phố Abbottabad, cách thủ đô Islamabad khoảng 2 giờ lái xe.

Bin Laden là người chủ mưu vụ khủng bố 911 tại New York  làm hàng ngàn người chết.

Xem toàn trang