Philippines mua chiến đấu cơ của Nam Hàn

Lực lượng hàng không Phillipines sẽ mua 12 máy bay chiến đấu loại nhẹ TA-50 của Hàn Quốc, tin tức cho biết vào hôm nay.
RFA-20-06-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Chiến đấu cơ loại  TA-50 của Hàn Quốc
Chiến đấu cơ loại TA-50 của Hàn Quốc
Nguồn Koreaaero.com

Lực lượng hàng không Phillipines sẽ mua 12 máy bay chiến đấu loại nhẹ TA-50 của Hàn Quốc, tin tức cho biết vào hôm nay.
Gói mua bán này trị giá khoảng 600 triệu đô la và dự kiến máy bay sẽ được giao vào năm 2013.
Hàn Quốc tung ra phiên bản có trang bị vũ khí của loại máy bay huấn luyện siêu âm T-50 vào đầu năm ngoái. Từ đó, nước này triển khai loại TA-50. Đây là loại chiến đấu oanh tạc cơ, có thể mang những hỏa tiễn không chiến và oanh tạc chính xác.

Các tàu Philippines sẽ trở lại khu vực tranh chấp Scarborough

Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay lên tiếng nói Manila có thể đưa tàu trở lại khu vực bãi cạn Scaborough đang tranh chấp với phía Trung Quốc, sau khi bão tại khu vực tan đi.
Phát biểu với báo giới tại Manila, tổng thống Philippines nói rằng nếu có sự hiện diện nào đó tại vùng lãnh hải của nước chúng tôi, chúng tôi sẽ cho tái bố trí lực lượng tại đó. Tuy nhiên nếu không có sự hiện diện nào khác hay tàu thuyền khác có thể xâm phạm lãnh hải của chúng tôi thì không cần thiết phải bố trí. Tuy vậy, sau khi bão tan sẽ có một máy bay đi kiểm soát trên vùng bãi cạn Scaborough.
Hồi cuối tuần hồi Philippines cho rút hai tàu còn lại tại khu vực tranh chấp về vì lý do thời tiết bão. Sau đó Trung Quốc cũng nói cũng cho tàu cá rút về vì lý do an toàn.
Hôm nay, Indonesia lên tiếng hoan nghênh hành động của cả hai phía Philippines và Trung Quốc và kêu gọi hai phía tự chế không làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Xem toàn trang