Quân đội Syria sát hại thêm 23 thường dân

Quân đội Syria hôm nay sát hại ít nhất 23 thường dân – 17 nạn nhân tại thành phố sôi động Daraa phía Nam và 6 nạn nhân tại thành phố Homs thuộc vùng trung bộ xứ này, Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Syria, trụ sở tại Anh, cho biết như vậy.
RFA 09.06.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Một quan sát viên LHQ đang ghi lại hình ảnh cuộc thảm sát tại làng Houla, Syria ngày 25 tháng 5, 2012
Một quan sát viên LHQ đang ghi lại hình ảnh cuộc thảm sát tại làng Houla, Syria ngày 25 tháng 5, 2012
AFP

9 phụ nữ và 3 trẻ em thuộc 17 người bị thiệt mạng trong cuộc pháo kích hồi rạng đông vào thành phố Daraa. Có thêm hàng chục người bị thương, một số bị trọng thương tại Daraa, nơi khởi phát cuộc nổi dậy của người dân chống ách thống trị của Tổng thống Bashar al-Assad vốn bùng phát hồi tháng 3 năm ngoái.

Mọi liên lạc bằng điện thoại tại Daraa bị cắt đứt hồi sáng nay.

Tại thành phố Homs, lực lượng chính phủ nã đại pháo và súng cối vào nhiều địa điểm nhằm ra sức phục hồi quyền kiểm soát, khiến 6 người chết, tổ chức nhân quyền vừa nói cho biết như vừa nêu.

Theo số liệu của tổ chức này thì hôm qua có tổng cộng 68 người thiệt mạng khắp Syria, gồm 36 thường dân, 25 quân chính phủ và 7 quân nổi dậy.

Trong khi đó các nhà ngoại giao tại New York cho biết Anh, Pháp và Hoa Kỳ sẽ sớm soạn thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi trừng phạt Syria.

Nhưng Nga sử dụng quyền phủ quyết cùng những phương cách khác để bảo vệ Tổng thống Bashar al-Assad của Syria khỏi bị lên án và trừng phạt vì hành động thảm sát thường dân ở xứ này.

Xem toàn trang