Mỹ trừng phạt Bắc Hàn sau vụ tin tặc tấn công Sony Pictures

RFA 03.01.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Hãng phim Sony, nơi sản xuất cuốn phim The Interview
Hãng phim Sony, nơi sản xuất cuốn phim The Interview
AFP photo

Hoa Kỳ cho biết những biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn chỉ là bước thứ nhất trong phản ứng lại hoạt động tấn công mạng chưa từng có mà Bình Nhưỡng đã tiến hành đối với tập đoàn Sony.

Những trừng phạt mới được công bố vào ngày hôm qua được nhằm vào ba tổ chức có quan hệ chặt chẽ với ngành quốc phòng Bắc Hàn. Bên cạnh đó còn có 10 cá nhân làm việc cho ba tổ chức vừa nói hay làm việc cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Mọi tài sản ở Hòa Kỳ của những đối tượng thuộc diện trừng phạt sẽ bị phong tỏa và không được sử dụng hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Những trừng phạt mới được cho là đáp ứng nhanh và cương quyết của Hoa Kỳ trước hành xử của Bắc Hàn mà bị cho là đã vượt lằn ranh cho phép.

Hoa Kỳ chưa từng áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với nước khác nhằm trả đũa trực tiếp một vụ tấn công mạng nhắm vào một công ty Hoa Kỳ như thế.

Tổng thống Barack Obama trong thư gửi cho lưỡng viện Quốc hội viết rằng lệnh trừng phạt mới được công bố hôm thứ sáu không nhắm vào người dân Bắc Hàn, mà nhắm vào chính quyền Bình Nhưỡng với những hoạt động đe dọa nước Mỹ và nhân dân Hoa Kỳ.

Xem toàn trang