Massage có thể thay thế phẫu thuật thẩm mỹ?

Có bao giờ bạn ngắm mình trong gương và ước giá như mình có một gương mặt thanh thoát hơn?
Việt Hà, phóng viên RFA
2012-05-01
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Cô Khemmikka Na Songkhla đang massage ngực cho một phụ nữ
Cô Khemmikka Na Songkhla đang massage ngực cho một phụ nữ
Phto courtesy of odditycentral.com

Có bao giờ bạn mặc một bộ đồ bơi thật đep và ước giá như ngực mình lớn hơn chút nữa? Có bao giờ bạn ước giá mà mình không phải làm phẫu thuật thẩm mỹ, mà vẫn có thể có gương mặt và bộ ngực đẹp hơn không?

Một ước muốn xem chừng không tưởng nhưng có một phụ nữ Thái lan cho rằng mình có thể làm được điều này cho phụ nữ khắp nơi chỉ bằng massage.

Dịch vụ độc đáo

Nằm trên một con đường nhỏ không có đông người qua lại, cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 30 phút xe chạy, cửa hiệu có tên Bantobnom hay còn gọi là hiệu massage ngực, của cô Khemmikka Na Songkhla, rõ ràng là nổi bật với những bức tường sơn phết đủ màu sắc và các bức tượng thần, phật, bày la liệt trước nhà. Nếu không nhìn vào tên cửa hiệu thì nhiều người có thể nghĩ đây là một cửa hiệu bán đồ sourvenir hoặc thậm chí là một hiệu chụp hình nghệ thuật. Nhưng bước vào bên trong cửa hiệu chúng tôi còn ngạc nhiên hơn.

"Xin chào, tôi là Khemmikka Na Songkhla, tôi đã làm dịch vụ làm đẹp này suốt gần 30 năm qua và năm nay là năm thứ 27. Tôi massage ngực, mặt và dạy massage làm đẹp…"

Cô chủ cửa hiệu chắp tay niềm nở chào chúng tôi. Trông cô như một người đang chuẩn bị bước lên sân khấu. Gương mặt cô được trang điểm rất kỹ càng, có phần hơi đậm, với trọng tâm là đôi mắt. Cô mặc một cái áo dài trùm chân và thật rộng, màu vàng rực rỡ, cùng tông với một chùm hoa vàng được cài cẩn thận trên đầu và đủ các loại dây chuyền, vòng vàng các kiểu lấp lánh từ đầu tới cổ, tới tay. Đứng bên cạnh cô chủ cửa hiệu là một cô gái trẻ ngoài 20.

Cô mặc một cái váy ngắn trên đầu gối có dáng hơi giống áo dài thượng hải ở phần trên ngực và hoa văn cũng không kém phần rực rỡ. Cô cũng đội đủ thứ hoa bướm trên đầu. Cô là Kipao, người được giới thiệu là học sinh của cô chủ Bantobnom, người cũng còn được biết dưới cái tên Khunying Tobnom.

Nếu  bạn chỉ muốn là bạn thì tôi không cần một tấm hình mẫu, còn nếu bạn muốn giống một diễn viên nổi tiếng nào đó thì bạn đưa kèm hình, tôi sẽ làm cho bạn giống như bức hình.

Cô Khunying Tobnom

Trong căn phòng nhỏ rộng chừng 20 m2 ở tầng 1 của căn nhà 3 lầu, ngồi giữa rất nhiều các tượng phật và bồ tát ở đủ mọi tư thế, sắc màu, và chất liệu, Khunying Tobnom trao cho chúng tôi những tấm danh thiếp bằng tiếng Thái và album ảnh giới thiệu dịch vụ của mình. Khunying Tobnom cho biết:

"Đây là bảng giá của chúng tôi. Nó phụ thuộc bạn muốn massage chỗ nào. Mặt thì làm trong vòng 1 tháng và 4 lần, có hai cách. Nếu  bạn chỉ muốn là bạn thì tôi không cần một tấm hình mẫu, còn nếu bạn muốn giống một diễn viên nổi tiếng nào đó thì bạn đưa kèm hình, tôi sẽ làm cho bạn giống như bức hình. Đây là massage mặt, nhưng chúng tôi cũng làm massage vai, làm mông."

Vừa nói Khunying Tobnom vừa chỉ vào các bức hình để chứng minh cô có thể làm một cô gái có gương mặt to trở nên nhỏ hơn như thế nào. Cô thậm chí còn lấy ví dụ của Kipao là người vốn có gương mặt tròn và bây giờ thì có phần thanh thoát hơn trước nhờ được massage.

Cô massage ngực, vai, mông, mặt. Tất cả các dịch vụ đều được hoàn tất trong vòng 1 tháng nhưng giá và số lần làm khác nhau. Mặt có giá 30 ngàn baht tương đương khoảng 1,000 đô la, massage mông, và vai có cùng giá là 50,000 baht tương đương khoảng 1,600 đô la. Còn massage ngực là 18,000 baht, tương đương 600 đô la.

Khunying Tobnom khẳng định cô có thể làm cho mông và ngực của khách hàng lớn lên từ 1 đến 4 inch sau khi massage. Khách hàng sẽ trao đổi với cô họ muốn hình dáng như thế nào và cô sẽ đáp ứng đến mức tối đa có thể:

"Muốn làm phần nào tôi cũng có bằng chứng. Ví dụ như muốn làm mông, thì chúng tôi chụp hình đầu tiên khi chưa được massage. Đo độ lớn bao nhiêu và ước tính khả năng có thể làm lớn đến mức nào. Với mông thì không có một quy định cụ thể nào. Nó tùy thuộc bạn muốn hình dáng gì, thì bạn cho tôi biết. Ví dụ bạn muốn mông mình rộng hơn hay là cong hơn. Bạn phải nói cho biết trước khi trả tiền. Nói cho biết rồi tôi giải thích tôi sẽ làm đến mức độ nào, nếu bạn muốn mức 3 mà tôi chỉ làm đến mức 2 thì bạn có chấp nhận không."

Tiêu chuẩn để được massage

mat-250-1.jpg
Cô Khemmikka Na Songkhla đang massage mặt cho một cô gái. Photo courtesy of odditycentral.com Cô Khemmikka Na Songkhla đang massage mặt cho một cô gái. Photo courtesy of odditycentral.com
Trong khi dịch vụ massage mặt, mông và vai có thể được thực hiện cho bất cứ ai có nhu cầu thì dịch vụ massage ngực lại phải có lựa chọn. Cô Khunying Tobnom giải thích:

"Tôi không làm cho những người quá gầy, thứ hai là những người có phần xương ngực quá rõ không thể đẩy ngực vào được nữa, thứ ba là người không có thịt ở hai bên, bởi có những người gầy nhưng vẫn có thịt hai bên thì vẫn làm được, nhưng có những người gầy và cũng cũng không có thịt thì không thể làm cho lớn hơn."

Để chứng minh cho chúng tôi thấy tác dụng của dịch vụ massage, cô Khunying Tobnom dẫn chúng tôi lên tầng hai của căn nhà, nơi có hai phòng dành riêng cho dịch vụ massage. Cô có một người mẫu để làm thử ngay tại chỗ. Trước khi bắt tay vào việc, cô chọn nhạc. Cô giải thích tùy theo từng dáng mặt dự định làm mà cô chọn nhạc khác nhau. Âm nhạc giúp cho việc đấm bóp có nhịp điệu.

Cô Khunying tobnom bắt đầu từ lông mày của người mẫu, cô vừa đấm nhẹ nhẹ, vừa vuốt, rồi sau đó đấm xuống má. Vừa massage, chân cô vừa nhún nhảy theo điệu nhạc. Sau 2 phút, cô dừng tay và chỉ "Bạn có thể thấy phần má bên này nhỏ hơn bên kia."

Tôi không làm cho những người quá gầy, thứ hai là những người có phần xương ngực quá rõ không thể đẩy ngực vào được nữa, thứ ba là người không có thịt ở hai bên...

Cô Khunying Tobnom

Đối với ngực, các động tác massage khác hẳn. Massage ngực bao gồm các động tác vỗ đập, véo mà cô gọi là tập thể dục cho ngực. Đây là phần massage rõ ràng nghe và trông có vẻ đau hơn so với massage mặt.

Cô Khunying Tobnom cho biết mỗi lần massage cho ngực, mặt hay vai chỉ mất khoảng 5 phút. Riêng massage mông hết khoảng 10 phút một lần.
Liệu pháp massage của Bantobnom đã được bộ Y tế Thái lan chấp nhận như một liệu pháp làm đẹp thay cho phẫu thuật từ 10 năm về trước và được chứng mình là hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Năm nay 46 tuổi, cô Khunying Tobnom bắt đầu học nghề massage làm đẹp từ khi mới 18 tuổi. Cô kể "Nghề này là nghề gia truyền, tôi thừa kế nghề này từ bà tôi và bắt đầu từ khi 18 tuổi. Tôi bắt đầu với chính bản thân mình vì ngực tôi lúc ấy nhỏ cỡ A thôi."

Sau khi massage, cô cho biết ngực cô đã lớn hơn 4 inch, và cô tự hào vì dù đã 46 tuổi nhưng bộ ngực thì vẫn thanh xuân như 17.

Kén chọn học viên

mapnewplace-250.jpg
Cửa hiệu có tên Bantobnom. Photo courtesy of bantobnom.com Cửa hiệu có tên Bantobnom. Photo courtesy of bantobnom.com
Để giữ nghề, cô Khunying tobnom truyền nghề lại cho một số người có chọn lọc. Cô cho biết đã có 40 người xin theo học nghề nhưng cô chỉ chọn được 3 người. Một người đã thành nghề và mở một cửa hiệu làm mặt tại Sanfransico, Mỹ, một người mở cửa hiệu tại một tỉnh vùng đông bắc Thái lan. Còn Kipao mở cửa hiệu ở ngay Bangkok.

Tiền học cho một khóa học từ 5 triệu bạt (khoảng 160 ngàn đô la) đến 10 triệu bạt (khoảng 300 ngàn đô la). Tùy theo bộ phận của cơ thể mà giá học khác nhau. Nhưng dù học gì thì tất cả cũng chỉ học trong vòng 1 tháng. Tất cả các học sinh của cô Khunying tobnom đều đã từng là khách hàng của cửa hiệu. Cô gái Kipao cho chúng tôi biết:

"Tôi biết cô từ khi tôi học trung học, tôi thấy cô trên TV cô giải thích về nghề của mình. Tôi lúc đó không nghĩ là mình sẽ thành khách hàng của cô mặc dù tôi cũng muốn có ngực lớn hơn. Nhưng mà tôi còn đi học mà tiền dịch vụ thì đắt. Sau khi tôi học xong thạc sĩ và đi làm, tôi thấy cô trên TV và tôi nghĩ tôi muốn thử xem sao, tôi đã đi làm và có tiền. Tôi muốn xinh đẹp hơn và tôi không thích phẫu thuật hay nhét silicon vào trong người, và thực ra thì phẫu thuật cũng không hẳn đã lâu dài."

Vào năm 2011, Kipao đến học nghề. Sau một tháng cô tốt nghiệp và mở cửa hiệu của mình. Cô đã có bằng thạc sĩ về marketing từ một trường đại học danh tiếng của Thái lan.

Nghề này là nghề gia truyền, tôi thừa kế nghề này từ bà tôi và bắt đầu từ khi 18 tuổi. Tôi bắt đầu với chính bản thân mình vì ngực tôi lúc ấy nhỏ cỡ A thôi.

Cô Khunying Tobnom

Khách hàng của cô Khunying Tobnom là phụ nữ từ mọi lứa tuổi. Ngoài khách hàng nữ, cô cũng có khách hàng là nam giới, những người muốn có bộ mặt gọn gàng hơn hay đôi vai rộng hơn. Càng ngày cô nhận càng nhiều các khách hàng chuyển giới muốn làm cho bộ ngực silicon của mình thêm căng.

Cô Khunying Tobnom cho biết khách hàng của cô đến từ khắp nơi trên thế giới, châu Âu, Mỹ, Thái lan, Nhật Bản, và thậm chí cả Việt Nam. Cô tự hào vì mình đã làm đẹp cho nhiều người nổi tiếng của Thái Lan và thế giới. Tuy nhiên cô không thể cho chúng tôi xem hình hay tiết lộ tên của bất cứ ai trong số những người nổi tiếng mà cô đã cung cấp dịch vụ bởi cô nói đó là nguyên tắc làm việc giúp cô thành công và nổi tiếng.

Mọi ý kiến đóng góp cho chương trình, xin quý vị gửi về www.faceboo/vietharfa hoặc email về vietha@rfa.org

Video: Việt Nam tuần qua 28-04-2012

Theo dòng thời sự:

Xem toàn trang