QH khoá 13 kết thúc phiên họp lần thứ nhất

Chiều ngày 6 tháng 8 sau khi bế mạc phiên họp lần thứ nhất Quốc hội khoá 13, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đã đánh giá kỳ họp này là một cuộc đổi mới thật sự vì các nội dung quan trọng như bầu lãnh đạo cấp cao nhà nước có khác với các lần trước, vì Quốc hội đã cân nhắc, xem xét một cách cẩn trọng để lựa ra những chủ chốt của bộ máy nhà nước.
RFA 07.08.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng cho rằng sự lựa chọn trong tinh thần dân chủ và thể hiện sự tín nhiệm của đại biểu đối với nhân sự mới.

Trong lần gặp gỡ báo chí sau khi phiên họp bế mạc, Ông Nguyễn Sinh Hùng khẳng định ông là một người từng giữ ghế Phó thủ tướng nên biết từng ngõ ngách của chính phủ và trong vai trò mới ông có thế mạnh là biết phải làm sao trước những vấn đề mà chính phủ cần phải thay đổi.

Ông xác nhận sẽ đổi mới hoạt động quốc hội trong nhiệm kỳ của ông, chẳng hạn như tất cả đại biểu đều có thời gian đọc bản tóm tắt báo cáo và thảo luận chứ không cần đọc hết toàn văn, do đó tiết kiệm thời gian cho đại biểu nhưng vẫn làm việc có hiệu quả.

Ông Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh ở vào vai trò mới ông hoàn toàn thích nghi và không gặp bất cứ trở ngại hay khó xử nào.

Xem toàn trang