Hội nghị cạnh tranh ASEAN lần thứ 2

Hội thảo cạnh tranh lần thứ hai của ASEAN có tên gọi ‘Mua bán và sát nhập – những tác động đến khu vực ASEAN’ vừa chính thức khai mạc tại TP/HCM vào sáng ngày hôm nay và dự định sẽ kết thúc vào ngày mai.
RFA-13-09-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị
Courtesy Xaluan.com

Hội thảo do Cục quản lý cạnh tranh thuộc Bộ công thương phối hợp với ban thư ký ASEAN, chương trình hợp tác kinh tế ASEAN tổ chức.

Đây được coi là diễn đàn để cung cấp các cơ hội cho các giới chức và đại diện các cơ quan quản lý cạnh tranh của các thành viên ASEAN, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Nam Hàn, New Zealand và các doanh nghiệp trong khu vực trao đổi thông tin.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Bộ trưởng Bộ Công thương khẳng định các họat động mua bán và sát nhập sẽ giúp các doanh nghiệp, và các nhà đầu tư tái cơ cấu, mở rộng và phát triển các họat động kinh doanh của mình hiệu quả và có tính cạnh tranh cao.

Số liệu của Bộ Công thương cho biết trong năm 2009, Việt Nam đã có 295 vụ mua bán và sát nhập với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đô la. Con số này tăng lên 266 trường hợp với tổng số tiền hơn 6 tỷ đô la vào năm 2011. Trong vòng 5 năm qua, tăng trưởng các mua bán và sát nhập ở Việt Nam đã đạt mức trung bình 30% năm.

Xem toàn trang