Kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty.

Tổng kiểm tóan nhà nước cho hay có 27 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nằm trong danh sách kiểm toán năm 2011.
RFA 03-03-2011
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Ông Vương Đình Huệ loan báo: các đơn vị có tên trong diện kiểm toán gồm có: tập đòan công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tập đoàn than khoáng sản Việt Nam, tổng công ty hàng hải Việt Nam, tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam, cùng nhiều ngân hàng thương mại và cổ phần.
Kiểm tóan nhà nước cũng sẽ tiến hành kiểm tóan xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro và công ty trách nhiệm hữu hạn Rusvietsovpetro.
Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) không nằm trong danh sách đơn vị bị kiểm tóan vì tập đoàn sản xuất này đã được kiểm tóan vào năm 2009 cùng với 10 doanh nghiệp đầu mối khác.
Năm 2010, Tổng kiểm tóan nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chánh trên 17 ngàn tỷ đồng.
Dư luận lâu nay luôn thắc mắc về tính chính xác, đáng tin cậy cuả những báo cáo tài chính do nhiều tập đoàn, công ty Nhà Nước đưa ra. Nhiều ngươì mong mỏi hoạt động kiểm toán độc lập được thực hiện một cách hiệu quả nhằm có những baó cáo kết quả kinh doanh một cách chính xác.

Xem toàn trang