Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Lái xe không phải mình đứng tên bị phạt tới 10 triệu đồng

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.minh chính nơi gửi thái nguyên :

Luật không cho vợ, con đi xe của nhà mình (xe mang tên 1 người, thường là ông chồng/bố) không ổn. Tiếp theo là các doanh nghiệp, người có xe riêng nhưng không điểu khiển xe, thuê lái thì sao ? Cần xem lại luật này

19/02/2013 18:14

    Reply to this comment

minh bach nơi gửi go cong dong :

neu thuc hien theo luat nay , cac ong co nghi la nuoc vn chung ta 80% la nong nghiep , vay doi voi dan ngheo -song duoi trung binh ,thi danh phai lúc lắc chiec xe dap hoai à.gia dinh con kha ngheo thi lay dau ra tien de sắm cho moi nguoi 1 chiec de di chu .cha hieu cac ong ra luat nay de danh bon buon lau - hay danh cho dan ngheo vn nua?

24/11/2012 08:18

    Reply to this comment

minh bach nơi gửi go cong dong :

neu thuc hien theo luat nay , cac ong co nghi la nuoc vn chung ta 80% la nong nghiep , vay doi voi dan ngheo -song duoi trung binh ,thi danh phai lúc lắc chiec xe dap hoai à.gia dinh con kha ngheo thi lay dau ra tien de sắm cho moi nguoi 1 chiec de di chu .cha hieu cac ong ra luat nay de danh bon buon lau - hay danh cho dan ngheo vn nua?

24/11/2012 08:16

    Reply to this comment

anhnguyen nơi gửi canada :

xin hoi khi ong thu tuong ngoi xe do tai xe lai vay khi bi congan hoi giay to cua tai xe thi thu tuong lam sao gi taixe ko phai la nguoi chu so huu chiec xe ay vay thi sao ha cac ban ko le thu tuong phai xuong nang ni anh congan cho vi thu tuong dau biet lai xe dau

16/11/2012 17:29

    Reply to this comment

tran hao nam nơi gửi thu do ha noi :

hoi dong bao yeu nuoc cua ta oi . hay dung day va chong doi cuc liet ve nhung nguoi tham o . muon nhan loi loc rieng cho ban than moi lap ra nhung bo luat khong ra gi ca. bac ho yeu quy cua ta dau roi. nguoi con do ma luat o noi dau

14/11/2012 10:29

    Reply to this comment

Tranvanvu nơi gửi Nhatrang,Vietnam :

Troi oi kieu nay la chet toi roi ,toi moi ban chiec jupiter mua lai chiec Dream chay tho kiem song nuoi ban than va me gia,mua xe cu lai nen khong phai ten toi chi co cai cavet thoi.cai kieu nay la chet chac roi...Oi ngan hang can tien nen chung no dua nhau dat luat ra de cuop,cua dan day...Troi oi khong song noi voi chinh the nay nua roi,ba con oi lat do cong san ngay di de keo muon...(Dinh La Thang ngu ma lam tang qua ba con oi)

13/11/2012 07:27

    Reply to this comment

rưng ru nơi gửi SaiGon :

NĐ 71 là chứng tỏ Đảng và nhà nước đã nhận tội trước nhân dân.VÀO VƠ VÉT VỀ.

13/11/2012 03:47

    Reply to this comment

rứng rú nơi gửi SaiGon :

Hởi các bác tài đang làm thuê và những ai có mộng làm nghề tài xế,hảy bỏ ngay bây giờ .vì NĐ 71.

13/11/2012 03:31

    Reply to this comment

han cs nơi gửi can tho :

dong bao hay cung nhau doan ket ,lat do che do bao tan,man ro cua bon cong san

12/11/2012 17:01

    Reply to this comment

hoangxk nơi gửi australia :

Vietnam quê hương ngàn năm văn hiến, chưa có chính quyền nào nghĩ ra được nhiều cách thức ăn cướp tiền của dân lành như thế này. Tội nghiệp dân ta lăm thay, bà con ơi hãy đứng dậy đi!

12/11/2012 01:11

    Reply to this comment

son nơi gửi saigon :

bọn cộng sản giờ ngân hàng hết tiền nên chùng nghĩ ra cách mới để tiếp tục ăn cướp của người dân

11/11/2012 22:00

    Reply to this comment

hoang nơi gửi usa :

Troi ! sao lai co luat la doi the nhi~....i co o Vn
co le la ch

11/11/2012 19:46

    Reply to this comment

Nguyễn Ngọc Hân nơi gửi Cần Thơ :

Nghị định này không khả thi để áp dụng. Các bác bộ trưởng có biết là muốn thay đổi chủ sở hữu của 1 chiếc xe phải qua rất nhiều thủ tục giấy tờ, trong quá trình đó thì vẫn có những cán bộ muốn có thêm thu nhập sẽ làm khó dễ người dân, và còn nhiều vấn đề khác làm cho nghị định này không thể khả thi được.

11/11/2012 11:26

    Reply to this comment

Ba Gà nơi gửi VN :

Dân còn nghèo mà lại sài sang. Tiền đâu mua mỗi người một chiếc xe . Nếu mua nhiều xe có đừơng để đi hay không? Vợ chồng con cái đi chung xe không đưọc VÔ LÝ QUÁ ! Sài sang hơn Đĩ nhiều quên hơn Mỹ

11/11/2012 09:46

    Reply to this comment

Người Việt Tự Do nơi gửi Hải Ngoại :

Thêm 1 bằng chứng hùng hồn tính tùy tiện của ngụy quyền cộng sản làm tiền nhân dân. Trong bộ luật giao thông có đoạn nào ghi: phải chủ xe mới được lái xe !!! Nếu đúng như vậy: phải phạt chính ngụy quyền cộng sản trước hết. Tất cả các công xa dùng cho kễ từ quan thái thú xuống đến quan ở xã thôn vì lýn do chủ xe là ngụy quyền cộng sản và người lái xe không phải người đứng tên xe. Quan thái thú ban hành nghị định luật pháp tùy tiện.

11/11/2012 06:22

    Reply to this comment

thuong phan nơi gửi binh duong :

moi xe chi co mot the chu quyen, nguoi lai xe chi can co the chu quyen ban chanh "ai dung ten cung duoc", the bao hiem con gia try va bang lai xe tuong duong la du

11/11/2012 03:52

    Reply to this comment

Dan nơi gửi USA :

Luật kỳ cục ! Vậy thì chủ xe không có quyền mướn tài xế hay sao ? Nhiều thành viên trong gia đình có quyền đăng ký làm chủ một chiếc xe được khống ?

10/11/2012 22:33

    Reply to this comment

BAO THANH THIEN nơi gửi SAI GON :

Toi nghi may vi trong chinh phu Viet nam tham nhung qua moi co tien mua xe cho moi nguoi than trong gia dinh minh de moi nguoi duoc lam chu so huu phuong tien ,Dong thoi ,tham nhung qua dan den cac tap doan kinh te do nha nuoc quan ly dieu hanh thua lo cho nen bay gio moi ra nghi dinh CP71 nay lay ly do la thu thue

10/11/2012 16:39

    Reply to this comment

HA MINH DUY nơi gửi DA NANG-VIET NAM :

,That la phi ly, nhung nguoi dua ra chinh sach cung nen tham khao va ton trong y kien cua nguoi dan truoc khi muon ban hanh mot nghi dinh hay chinh sach gi chang nua cung nen lay y kien so dong cua dan chung roi hay ra quyet dinh khong nen dua vao y kien cua mot bo phan nho cong chuc,congquyen ma ra chinh sach.Viet nam nguoi dan van con kho khan.Neu moi thanh vien trong gia dinh co gang vay muon tien bac de sam phuong tien gop phan lam tac nghen giao thong trong khiduong xa o Viet nam chua dap ung duoc van nan luu thong

10/11/2012 16:29

    Reply to this comment

tran hao nam nơi gửi tp hcm :

em nghi viec ra nghi dinh nay co loi ma cung co haithu nghi xem neu di ko dung xe thi ai biet dc xe do la cua ai.nhung nghi lai moi ng mot xe thu hoi duong dau ma di.mot so ng ko co tien phai mua xe second se dung thi biet chu dau ma sang ten.mong chinh phu nghi lai

10/11/2012 12:51

    Reply to this comment

HOANG SU nơi gửi Hung Yen :

Người soạn thảo có biết mức sống, thu nhập của người dân VN còn thấp. Cả gia đình mới có một chiếc xe máy cũ, vợ con không ai đươc đi sao,bạn bè muốn mượn cũng không được...? Bất hơp lý, tận thu với người dân.

10/11/2012 11:21

    Reply to this comment

Chu Văn Nhân nơi gửi Hà Nội, Việt Nam :

Nếu Nghị định số 71 của Chính phủ chỉ nhằm thu thêm thuế thì chưa thật sự dân chủ.Mặt khác, việc phạt người lái chiếc xe mà giấy tờ xe không thể hiện là xe của mình thì cũng không thể giải quyết được các vấn đề xã hội liên quan. Ví dụ đơn giản, trong cùng gia đình ông bố là chủ sở hữu chiếc xe chẳng may bị ốm hoặc đau chân không lái được xe nhưng có việc gia đình đặc biệt cần thiết phải đi lại hoặc phải đến bệnh viện, con có bằng lái xe hợp pháp nhưng lái xe của bố ra đường bị cảnh sát giao thông kiểm tra giữ lại. Trường hợp này rõ ràng là nhà nước đã gây phiền hà cho dân, xét về lợi ích xã hội thì gây lãng phí. Không biết có nước nào quy định phạt như thế này không? Không khéo luật lệ bất cập , xã hội lại phát sinh thêm hối lộ , mãi lộ ?!

10/11/2012 11:12

    Reply to this comment

thich nghi nơi gửi ho chi minh :

rất vô lý và làm khó người dân,nhất là những người dân lao động.Mua được cái xe cà tàng là đã quá khả năng của họ bây giờ phạt kiểu đó chỉ có nước bỏ xe lấy tiền đâu mà sang tên đóng phạt.

10/11/2012 10:57

    Reply to this comment

Nguyễn Văn Năm nơi gửi Sai Gòn :

Tôi cho rằng đây là một Nghi định buồn cười. Quốc hội đẻ ra luật này thì sẽ sinh ra nhiều "bệnh" như: hối lộ, làm giàu cho mấy ông có chức có quyền mà người nghèo lại chịu cái luật oái ăm nay. Bởi vì: hộ nghèo thì làm gì có nhiều xe để đi, một chiếc xe là phương tiện đi lại cho cả nhà. Nay lại có Nghị định đó thì người nào chủ xe thi được đi, còn lại thì phải đi xe đạp. Đúng, thật buồn cười. Điên hết cả rồi.

10/11/2012 10:55

    Reply to this comment

pham huong nơi gửi hai phong :

tôi thực sự khônh đồng ý vơí việk này .vì trên thực tế những vjệk nay không có lơị jì cho ngươì dân cả .chỉ làm cho moị thứ trở lên dườm dà hơn mà thôi.nhà nước muốn có thu nhập thuế cao ma làm cho người dân mất lòng tin va trở nên khốn đốn wuá.

10/11/2012 10:54

    Reply to this comment

Thành Trung nơi gửi Cần Thơ :

Như thế này thì khó khăn cho những gia đình có thu nhập thấp và tầng lớp bình dân quá.bởi lẽ, những gia đình giàu và khá giả thì có thể mỗi người 1 xe hoặc nhiều hơn, còn những gia đình không có điều kiện thì không thể nào người nào cũng có 1 xe, do đó khi muốn đi lại bằng xe thì thật là bất tiện.

10/11/2012 10:53

    Reply to this comment

Dao xuan Bao nơi gửi ha tinh :

theo toi nghi dinh 71 nay la ko nen vi no se lam cho nguoi dan them kho khan trong viec di lai cung nhu lam thu tuc gjay to sang ten chu xe. . . Gay ra ap luc trong xa hoi. Mot gia dinh co nhieu thanh vien nhung muc thu nhap thap neu theo nghi dinh nay thi moi nguoi nhat phai co 1xe rieng vay thi tien dau ra ma mua, hon the nua so luong xe se tang gay ra xao tron trong viec cat giu xe va un tac giao thong se tang len rat dang ke.

10/11/2012 10:51

    Reply to this comment

Dương Tuấn Dũng nơi gửi Thái Nguyên :

Tôi nghĩ rằng đây là quy định không hợp lý. Vì tôi có thể điều khiển một chiếc xe mát hoặc ô tô mượn của người thân (Vợ, con, cháu, bạn... hoặc thuê) khi cần thiết. Miễn là khi sử dụng xe, tôi đã có giấy phép lái xe hợp pháp; Do hoàn cảnh kinh tế hoặc vì lý do nào đó mà tôi đã buộc phải bán xe của mình (Không còn xe riêng nữa), khi đó, có lúc tôi cần sử dụng xe để giải quyết việc chính đáng và phải mượn xe của người thân thì sao như thế lại là vi phạm luật - Đó là điều vô lý. Đề nghị các nhà làm luật phải xem xét lại. Dân nhìn chung là còn nghèo và khó khăn lắm, muốn có xe như những người giàu có đâu có dễ để mà buộc phải đi xe chính tên chính chủ?!

10/11/2012 10:47

    Reply to this comment

nguyen van binh nơi gửi canada :

Nghi dinh ji ma ky quach wua zay vo chong nguoi ta vat va lam moi mua duoc cai xe gio bat phai chu xe moi duoc cam lai vay viec nay chac chi co o viet nam mong nha nuoc xem xet lai dum cai

10/11/2012 10:47

    Reply to this comment

Dương Tuấn Dũng nơi gửi Thái Nguyên :

Tôi nghĩ rằng đây là quy định không hợp lý. Vì tôi có thể điều khiển một chiếc xe mát hoặc ô tô mượn của người thân (Vợ, con, cháu, bạn... hoặc thuê) khi cần thiết. Miễn là khi sử dụng xe, tôi đã có giấy phép lái xe hợp pháp; Do hoàn cảnh kinh tế hoặc vì lý do nào đó mà tôi đã buộc phải bán xe của mình (Không còn xe riêng nữa), khi đó, có lúc tôi cần sử dụng xe để giải quyết việc chính đáng và phải mượn xe của người thân thì sao như thế lại là vi phạm luật - Đó là điều vô lý. Đề nghị các nhà làm luật phải xem xét lại. Dân nhìn chung là còn nghèo và khó khăn lắm, muốn có xe như những người giàu có đâu có dễ để mà buộc phải đi xe chính tên chính chủ?!

10/11/2012 10:46

    Reply to this comment

tran khung nơi gửi tphcm :

phat thi dong thoi nghi dinh ma

10/11/2012 10:46

    Reply to this comment

Quangnguyen nơi gửi Saigon :

Toan thang ngu nghi dieu luat ko ra gi . Toi kien chi beo bon cong an .

10/11/2012 10:42

    Reply to this comment

Bui Dinh Duc nơi gửi Hải Dương :

Thế này loạn mất . không thể được

10/11/2012 10:41

    Reply to this comment

Le Hoai Anh nơi gửi Dong Da :

vÂY. NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ XE MÀ MUỐN MƯỢN CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỂ ĐI CŨNG BỊ PHẠT À? tHẾ THÌ CÒN GỌI GÌ LÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM NỮA?

10/11/2012 10:39

    Reply to this comment

Dương Tuấn Dũng nơi gửi Tisco :

Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng không phải là phương tiện ấy là của ai đứng tên - Chính chủ. Bố, mẹ, con, anh , chị em ruột... thậm chí là bạn bè có thể mượn xe của nhau để lưu hành khi cần thiết. Miễn là khi sử dụng xe, người điều khiển phải có giấy phép lái xe và chứng minh đầy đủ xe đó không phải là xe sử dụng bất hợp pháp (Ví dụ: Đó không phải là xe do ăn cắp mà có). Vì có những người đã có giấy phép lái xe, nhưng do lý do khó khăn nào đó mà phải bán xe, nhưng có lúc cần sử dụng xe vì mục đích chính đáng vẫn có thể mượn xe của người thân để sử dụng. Tại sao như thế lại trở thành vi phạm pháp luật nếu chiểu theo quy định vô lý trên?!

10/11/2012 10:39

    Reply to this comment

pham bao ngoc nơi gửi binh phuoc :

toi khong dong y voi luat moi ve ngi dinh tren.toi mong ong bo truong bo giao thong hay xem xet lai.khong nhe di xe cua bo,me,anh,chi dung ten cunf bi xu phat? roi co nhung xe mua di ban lai khong biet bao nhiu lan.roi toi tay nguoi tieu dung hien tai thi lam sao ma lan ra duoc nguoi chu dau tien.do chua tinh den viec nguoi do da wa doi.thi thu hoi chung toi lay gi ma lam thu tuc sang ten?

10/11/2012 10:38

    Reply to this comment

lh nơi gửi nd :

neu nghi quyet nay ban hanh thi nguoi dan se gap nhieu kho khan cho chu su huu phuong tien neu trong 1 giadinh co nhieu thanh vien nhùng chi co 1 phuong tien thi nhu the nao va nhung nguoi lai xe thue thi se the nao neu quyet dinh nay duoc ban hanh

10/11/2012 10:37

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang