Đại tá Công an Dương Tự Trọng bị bắt

RFA 22.02.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, ông Dương Tự Trọng, hàm đại tá.
Phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, ông Dương Tự Trọng, hàm đại tá.
Photo courtesy of vietnamnet

Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, ông Dương Tự Trọng, bị bắt vì có liên quan đến việc trốn truy nã của người anh ông này là ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin này hôm qua trích dẫn thông báo của Bộ Công an Việt Nam. Theo đó Cơ quan An ninh Điều tra, thuộc Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với ông Dương Tự Trọng, hàm đại tá. Ông này bị bắt giam để điều tra về hành vi tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài theo điều 275 Bộ Luật hình sự Việt Nam.

Tin cho biết vào thời điểm ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, ông Dương Tự Trọng đang giữ chức vụ là phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều Tra,

Công an Hải Phòng. Nhưng chỉ ít tháng sau ông Dương Tự Trọng lại được thăng chức Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, văn phòng tại Hà Nội.

Trong vụ việc nguyên cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam bỏ trốn, cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt 5 công an tại Hải Phòng để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, giả mạo trong công tác.

Hồi tháng sáu năm ngoái, Cảnh sát Điều Tra, Công an Việt Nam đề nghị truy nã quốc tế đối với ông Dương Chí Dũng. Đề nghị này được Ban Tổng thư ký Interpol đồng ý.

Xem toàn trang