TS Nguyễn Xuân Diện bị công an chất vấn về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một blogger nổi tiếng với các bài tường thuật trực tiếp biểu tình chống Trung Quốc đã bị Công an Hà Nội triệu tập và chất vấn trong vòng 60 phút vào sáng 27/7.
RFA 27.07.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

giaymoi-nguyenxuandien-200.jpg
Giấy mời của Công an gửi TS Nguyễn Xuân Diện. NXD's blog
TS Nguyễn Xuân Diện đưa tin này trên blog của ông cùng với bản chụp giấy mời của Công an.

Theo tường trình  trên mạng, Công an Hà Nội đã chất vấn ông về các lần tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc, đặc biệt cuộc biểu tình ngày 17/7.

Câu hỏi xoay quanh chi tiết cá nhân TS Nguyễn Xuân Diện có chứng kiến lúc anh Nguyễn Chí Đức bị khiêng và lúc anh bị đạp vào mặt hay không. TS Diện trả lời là không chứng kiến nhưng đã trực tiếp hỏi chuyện anh Nguyễn Chí Đức trước khi ký vào Thư gởi Giám đốc Công an Hà Nội.

TS Nguyễn Xuân Diện đã từ chối ký vào biên bản vì các sĩ quan công an  chất vấn ông không chấp nhận cấp cho ông bản sao biên bản làm việc. Ông Diện cũng từ chối giao nạp giấy mời mà Cơ quan điều tra đã gởi cho ông.

Ngoài ra trong buổi làm việc TS Nguyễn Xuân Diện có ý định công khai ghi âm cuộc đối thoại tại Cơ quan điều tra, tuy nhiên bên Công an không cho phép.

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

LỜI CHẤT VẤN TS NGUYỄN XUÂN DIỆN CHO THẤY NGUYỄN TẤN DŨNG VÀ ĐỒNG BỌN ĐANG TÌM CÁCH BAO CHE TỘI ÁC CỦA CÔNG AN HANOI. CHỜ XEM TÊN THỦ TƯỚNG BAUXITE NẦY CÓ DÁM BIẾN TS NGUYỄN XUÂN DIỆN THÀNH TS CÙ HUY HÀ VŨ THỨ HAI KHÔNG?

27/07/2011 22:52

Độc giả không muốn nêu tên

Một bực trí thức như TS Nguyễn Xuân Diện mà còn bị Công An của Nguyễn Tấn Dũng sách nhiễu, chất vấn, còn thường dân thì sao?
Chờ xem phản ứng của Trương Tấn Sang, có phản ảnh được phần nào lời tuyên bố của hắn hay không?

27/07/2011 22:30

Xem toàn trang