Nga sắp bàn giao 2 tàu khu trục cho Việt Nam

RFA
2017-05-19
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Nga chuẩn bị bàn giao cặp tàu khu trục Gepard 3.9 thứ hai cho Việt Nam trong nửa cuối năm nay. Trang Sputnik dẫn lời ông Renat Mistahov, Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết như vậy hôm 18/5.

Năm 2011, Nga đã bàn giao cho Việt Nam cặp tàu đầu tiên.

Ông Mistahov cũng cho biết công việc chế tạo cặp tàu khu trục đang diễn ra đúng kế hoạch. Tàu khu trục thứ nhất đã qua kiểm nghiệm hiện đang được sơn. Việc đào tạo thủy thủ đoàn cũng đang diễn ra. Tàu khu trục thứ hai đang trải qua quá trình kiểm tra.

Tàu hộ vệ lớp Gepard được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm.

Tàu Gepard 3.9 là phiên bản xuất khẩu của tàu hộ vệ 11661 của Nga được chế tạo cho nhiệm vụ tuần tra, săn ngầm, tấn công các mục tiêu trên biển và đất liền, hỗ trợ hành quân và bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế.

Nga hiện là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Việt Nam. Ngoài 4 tàu hộ vệ Gepard 3.9, Nga cũng bán cho Việt Nam 6 tàu ngầm Kilo trị giá 2 tỷ đô la.

Ý kiến (4)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Dân Việt

nơi gửi Ba Đình , Hà Nội

Mua là được thối lại nên chả dại gì mà không mua ! Mua về trưng bày chứ có sử dụng đâu mà sợ ! Chỉ béo lũ Nga ngố bán toàn đồ đểu nhưng thu được tiền thật và lũ chó tham nhũng Việt nam đớp được tiền thối lại vô số !Bọn Nga ngố cũng biết bộ đội Việt nam bây giờ chả dại gì mà "xẻ dọc Trường Sơn ..." để làm giàu cho lũ chó lãnh đạo cộng sản,nếu chiến tranh xảy ra thì bộ đội ta sẵn sàng vứt vũ khí để giữ lấy thân mình cho gia đình mình được nhờ nên vũ khí thật giả chả có ý nghĩa gì ! Cuối cùng là toàn dân vẫn è cổ kéo cày để nộp sưu cao thuế nặng cho lũ chó lãnh đạo cộng sản đớp!

21/05/2017 21:41

???

nơi gửi ???

Bạn dân nghèo đừng đảng ta mua thêm tàu để tuần tra chung với Trung cộng bảo vệ lảnh hải Việt Nam dân chủ cộng hoà xả hội chủ nghỉa Trung Quốc , bạn đừng có no có Trọng L no nếu bạn là người miền nam thì chờ Ba Dủng dựng cờ khởi nghĩa chống Bắc kỳ

20/05/2017 18:29

Phong

nơi gửi USA

Viet cong lam gi co tien de mua tau chien .Chac bon Tau khua dua tien cho viet cong mua vu khi de cung nhau CHONG MY CUU NUOC.?

20/05/2017 11:46

Dân Nghèo

Mỗi lần mua vũ khí là mỗi lần một phần tiền của nhân dân chui vào túi cán bộ.
Mua vũ khí nhưng hoàn toàn không dám sử dụng theo đúng chức năng của nó thì mua làm gì ?

20/05/2017 07:54

Xem toàn trang