Đối thoại phòng chống tham nhũng lần thứ 11 tại Hà Nội

Đối thoại phòng chống tham nhũng lần thứ 11 do thanh tra chính phủ, văn phòng ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng phối hợp với Đại sứ quan Anh vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6 tháng 12.
RFA 06.12.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tham nhũng trong quản lý đất đai, tiêu cực của chính quyền là việc đau lòng ở địa phương. Phó Thủ tướng xác nhận, lãnh đạo các tỉnh ở Việt Nam hiện có vai trò rất lớn, trực tiếp quản lý đất đai, cả nguồn lực để phát triển, quản lý ngân sách, phân bổ đầu tư và quyết định công tác cán bộ, nhân sự trong tỉnh. Quyền lực tại địa phương như vậy là quá lớn trong khi còn thiếu các cơ chế kiểm soát quyền lực, tạo nhiều cơ hội phát sinh tham nhũng.

Đại sứ Anh tại Hà Nội, ông Antony Stokes đánh giá trong năm 2011 tình hình phòng chống tham nhũng vẫn chưa chuyển biến nhiều. Việt Nam vẫn xếp thứ 112 trong bản xếp hạng nhận thức tham nhũng. Ông nói điều quan trọng là Việt Nam cần phải cải cách thể chế, phải có hệ thống tư pháp độc lập, báo chí truyền thông phải được tự do hơn trong hoạt động.

Ý kiến (3)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

tran manh hao

nơi gửi quảng bình

tôi đã có ý kiến cho báo ANTD :" dân chúng tôi không muốn nghe lời các con vẹt nói ,củ rích rồi chỉ muốn nghe các nhà tài trợ quốc tế nói Sao không thấy đăng tải ... Một lủ lừa đảo

09/12/2012 08:14

tran manh hao

nơi gửi quảng bình

các nhà tài trợ quốc tế nói quá rỏ "chừng nào họ muốn trao quyền cho người dân" thì tham nhũng tự khắc sẻ không còn đất sống ...còn các con vet do tập đoàn tham nhũng bày trò lừa đảo dân đâu có ngu . chỉ vì dân còn đ gì nữa mà tham nhũng nên lù TN có đủ tiền đủ quyền muốn làm gì thì làm mẹ đi .. bức quá đi ! lịch sử sẻ nguyền rủa lủ lừa đảo cho muôn đời sau ....!

09/12/2012 08:09

long

nơi gửi usa

nuoc anh co tham nhung khong?neu moi nguoi my tham gia va giup minh bai tru tham nhung thi xuat phat thnh cong se cao hon. ma quan trong hon het la lieu dang va nha nuoc vietnam co the bai tru di mot so dong chi lo sa vao con duong tham nhung khong?

08/12/2012 06:16

Xem toàn trang