Lãnh đạo ngoại giao Trung Quốc đến Việt Nam

RFA
2014-06-17
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết-Trì
Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết-Trì
Courtesy of peopledaily.com.cn

Ủy viên Quốc Vụ viện Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì, đến Hà Nội vào ngày hôm nay để gặp các lãnh đạo Việt Nam và họp phiên thứ bảy ủy ban chỉ đạo song phương Việt Nam Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng hai bên sẽ nói chuyện thẳng thắn về các vấn đề trong quan hệ hai nước. Họ Hoa cũng nói Trung Quốc hy vọng Việt Nam sẽ chú trọng đến lợi ích lớn hơn trong quan hệ song phương để làm việc cùng Trung Quốc trong tình hình hiện nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết hai bên sẽ thảo luận về căng thẳng liên quan đến việc Trung Quốc triển khai giàn khoan dầu HD 981 ngoài vùng nước tranh chấp.

Phía Trung Quốc  cho biết ông Dương Khiết Trì sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vào ngày mai.

Giới chức Việt Nam cho hay Ủy viên Quốc Vụ viện Trung Quốc sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ý kiến (14)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Ba Lúa

nơi gửi Long An

Ngụy quền CSVN cần thả và xin lổi tất cả người yêu nước, trừng trị những tên công an đã nhúng tay gây tội ác với dân. đây cũng là bước đầu chuộc lại lổi lầm bán nước, để cùng toàn dân bảo vệ tổ quốc.

18/06/2014 10:40

XCVB-Hanoi-VN

nơi gửi Hanoi

Yêu cầu rút giàn khoan, hạ cấp quan hệ ngoại giao, chấm dưt làm ăn, lệ thuộc vào kinh tế dưới mọi hình thức.Khi nào TQ trả Hoàng Sa và 1 số đảo ở Trường Sa rồi mơi bàn tiếp. Các ông lãnh đạo CSVN có dám làm ko? (Tôi ko muốn nghe phân tích thiệt hơn gì vì những vấn đề nêu trên, vì Tổ Quốc vàn Dân Tộc là trên hêt.)nếu các ông CSVN làm đc, tôi hứa là sẽ ko chống Cộng nữa.

18/06/2014 08:15

việt nam

nơi gửi viet nam

Nhân cơ hội ni nói với thằng TRUNG QUỐC là tao không chơi với mi nữa .rồi đóng cửa khẩu luôn cần chi hắn nữa ,cái đồ không có Não ấy càng chơi càng lỗ thôi

18/06/2014 08:02

le lan phuong

nơi gửi VN

Các bạn vào google gõ."lão tướng Nguyễn trọng Vĩnh:hữu nghị hay mưu đồ thôn tính".Ông Vĩnh là người có kinh nghiệm với giặc tàu,ông làm
13 năm đại sứ VN ở tàu.Ông nói cứ mỗi lần cán bộ ta sang Tàu,TQ lại
tặng quà ,mỹ nhân kế...để khống chế cán bộ VN...giặc TQ đã chiếm 1/2
thác Bản dốc,ải Nam quan,và các chỗ khác tính ra bằng tỉnh Thái bình...Đây là bằng chứng sống các bạn hãy thu và cho vào Facebook để nhiều người biết "Mưu hèn kế bẩn " của Giặc Tàu.Nếu lãnh đạo không tỉnh táo lúc này ,sẽ mất TRường Sa,mất nước,nhân dân VN còn rất nhiều người chưa biết rõ âm mưu của giặc,phổ biến cho nhiều người biết là đóng góp một phần giữ nước,đề nghị chính phủ phải" kiện TQ ra tòa quổc tế"phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết!

18/06/2014 03:34

Nguyễn Trương Anh

nơi gửi Hà Nội

Đồng chí của bọn cướp nước thì gọi là "bán nước " phải không? Nếu thế thì cướp nước đi gặp bọn bán nước là thường tình, không cần chú ý

17/06/2014 20:53

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang