Chủ tịch Hà Nội đối thoại với cán bộ xã Đồng Tâm, không có dân

RFA
2017-04-20
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong cuộc gặp lãnh đạo xã Đồng Tâm hôm 20/4/2017.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong cuộc gặp lãnh đạo xã Đồng Tâm hôm 20/4/2017.
Photo courtesy of tuoitre.vn

 

Cuộc đối thoại dự kiến giữa nông dân xã Đồng Tâm và chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã không diễn ra theo yêu cầu của ông Chung.

Báo chí Việt Nam cho hay là ông Nguyễn Đức Chung đã gửi giấy mời đến các cán bộ và nông dân xã Đồng Tâm đến trụ sở ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức vào chiều ngày 20 tháng tư, để tìm cách giải quyết vụ khủng hoảng giam giữ con tin từ ngày 15 tháng tư đến nay.

Thành phố Hà Nội đã cho ba chiếc xe xuống xã Đồng Tâm để chở những người đại diện của dân lên gặp chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại huyện Mỹ Đức cách đó 20 cây số. Nhưng theo ghi nhận của các phóng viên trong nước thì người dân không chấp nhận mà yêu cầu các lãnh đạo thành phố xuống xã Đồng Tâm gặp họ.

Đến 6h40 chiều thì một quan chức huyện Mỹ Đức xác nhận với báo chí rằng ba chiếc xe của chính quyền đã rời khỏi xã Đồng Tâm mang theo những người đại diện Đồng Tâm.

Theo tin của báo Tuổi trẻ thì ông Chung và các cán bộ xã Đồng Tâm bắt đầu nói chuyện với nhau vào lúc 6h50 chiều. Tuy nhiên trong số những người đến ủy ban huyện Mỹ Đức không có đại diện của nông dân mà chỉ là cán bộ xã mà thôi.

Đến lúc 7:25 phút tối ngày 20 tháng tư, cuộc làm việc giữa chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội- Nguyễn Đức Chung và đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm kết thúc. Trong cuộc làm việc ông Chung nói sẽ mời người dân Đồng Tâm lên đối thoại trực tiếp với ông vào một lần sau.

Bộ ngoại giao Việt Nam vào ngày 20 tháng tư bị báo chí chất vấn về vụ Đồng Tâm.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao bà Lê Thị Thu Hằng cho biết là các cơ quan chức năng Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng qui định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Bên cạnh đó bà cũng nói rằng chính quyền sẽ xử lý nghiêm những hành động vi phạm pháp luật.

Vụ khủng hoảng Đồng Tâm bắt đầu từ ngày 15 tháng tư sau khi bốn nông dân bị bắt giữ khi biểu tình chống việc cấp đất của xã cho công ty Viettel của quân đội.

Đáp trả lại dân chúng đã bắt giữ 38 cán bộ xã và các nhân viên công an an ninh.

Đến nay 4 nông dân đã được về nhà. Phía dân chúng cũng đã trả tự do cho 15 con tin, nhưng theo các nguồn tin khác nhau thì hiện nay nông dân xã Đồng Tâm vẫn canh gác cẩn mật làng xóm, không cho người lạ xâm nhập, mặc dù họ đã cởi mở hơn khi cho phép báo chí trao đổi với họ để đưa tin.

Ý kiến (9)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Chỉ Nói Đúng

nơi gửi Ba Đình , Hà Nội

Đừng đùa , thu hồi đất ở Đồng Tâm - Mỹ Đức chắc để di chuyển một số đơn vị công an quân đội trong quận Ba Đình , Hoàn Kiếm ,Đống Đa và Hai Bà Trưng để lấy đất xây biệt thự cấp cho uỷ viên bộ chính trị và các tướng lĩnh mỗi người 300 đến 500 m2 !Quá hợp pháp đi chứ !Miếng ăn đến miệng thằng chó nào chả đớp !Ngồi đó mà chờ đối thoại! Coi chừng nó lấy BÚA đập cho một phát là bể sọ , không chết nó lấy LIỀM cắt ngang cổ là tiêu đời luôn đó !

20/04/2017 21:44

Thien Kim Hoang

nơi gửi Việt Nam

Hai giai cấp CÔNG NÔNG, là giai cấp bần cùng nhất. Do đó, họ dễ nghe theo đảng dụ dỗ đẻ đi theo một chủ nghĩa mà chính họ chưa hề biết rõ. Mặt khác, thực dân Pháp đã bóc lột họ quá thậm tệ, nên dễ bề cho đảng tha hồ lung lạc, mê hoặc người dân.
Công Nông là hai giai cấp đã hy sinh, chiến đấu nhiều nhất để đưa đảng lên NGAI VÀNG của HỆ PHONG KIẾN KIỂU MỚI, (ông vua tập thể !). Ông vua này, so với ông vua (cá nhân) thời phong kiến cũ thì TÀN BẠO GẤP TRĂM LẦN !. Đó là cội rễ cho CHÍNH SACH CAI TRỊ TỒI TỆ HIỆN NAY của đảng csvn.
Tóm lại : Đảng csvn là PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC. CẦN PHẢI LOẠI BỎ BĂNG MỌI BIỆN PHÁP CẦN THIẾT ĐỂ CỨU DÂN, CỨU NƯỚC ! Và phải làm gấp !. TKH.

20/04/2017 17:54

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Thái thú hán nô nguyễn đức chung là đảng viên đảng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, và các hán nô phỉ quyền cấp xả cũng là đảng viên đảng cướp sạch. Cuộc đối thoại diễn ra không có Dân, như vậy đảng cướp sạch đang độc thoại với nhau chia chác chiến lợi phẫm tức đất đai chiếm được từ người Dân.

20/04/2017 16:23

Trung Công

nơi gửi Hà Nội

Có ý kiến cho rằng bà con Đồng Tâm - Mỹ Đức ngây thơ khi vẫn còn tin vào lãnh đạo thành phố Nguyễn Đức Chung... . Tôi thì nghĩ bà con biết tỏng bụng dạ cán bộ cộng sản như thế nào, bởi vậy mới tha thiết mời Chung chủ tịch xuống tận xã đối thoại cùng dân... . Người dân quê Bắc kỳ thâm thúy lắm ông Chung ơi, khúc gân gà Đồng Tâm này to quá, nuốt không được, nhả chả ra, đúng là cười ra nước mắt cho cái chế độ đang bắt ông giơ đầu chịu báng trước dân... .

20/04/2017 12:40

ĐMCS

nơi gửi Viet Nam

Hèn nhát, quan liêu và xảo trá!
Chúng luôn chống lại nhân dân!

20/04/2017 11:09

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang