Đảng cộng sản Việt Nam sẵn sàng đối thoại

RFA
2017-05-18
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Hà Nội trang trí kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 25 tháng 1 năm 2017.
Hà Nội trang trí kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 25 tháng 1 năm 2017.
AFP photo

 

Đảng Cộng sản Việt Nam có thể mở ra những cuộc đối thoại với những người có ý kiến khác biệt với đảng.

Đó là lời của ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương, tại hội nghị trực tuyến sơ kết một năm việc thực hiện chỉ thị số 5 của Bộ chính trị, về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Thưởng cho biết là Ban tuyên giáo trung ương, tức là cơ quan lo vấn đề về tuyên truyền của đảng đang chờ Ban bí thư trung ương đảng hướng dẫn việc tổ chức các cuộc đối thoại trao đổi này.

Ông Thưởng tuyên bố là đảng cộng sản Việt Nam không sợ đối thoại và tranh luận.

Từ khi đảng cộng sản lên cầm quyền ở miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, và cả nước Việt Nam từ năm 1975, đảng cộng sản là đảng duy nhất cầm quyền, và ý thức hệ cộng sản là ý thức hệ duy nhất được cho phép phổ biến một cách chính thức.

Tuy nhiên trong thời gian hơn 10 năm qua, có nhiều tổ chức ra đời, có nhiều cá nhân nêu lên những quan điểm khác với đảng cộng sản, trong đó lần lớn nhất là vào năm 2013, có nhiều trí thức cùng ký tên yêu cầu xóa bỏ điều bốn của hiến pháp, nhưng đề nghị đó đã không được chấp nhận.

Điều bốn này ghi rõ chỉ có đảng cộng sản mới được cầm quyền mà thôi.

Ý kiến (10)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Anh Ba Saigon

Dang Cong San Viet Nam se lam gi tiep theo, ho co chac chan thanh tam thanh y hay khong?

19/05/2017 10:27

???

nơi gửi ???

Đừng tin nhửng gì cộng sản hứa mà hẩy nhìn nhửng gì cộng sản đả làm xin lổi ông thưởng ông có xin phép Trọng lú chưa ? Theo tôi được biết Việt Nam có tự do ra luật ! ( Có nghỉa là thằng cán bộ nào củng có quyền ra luật và tự thi hành luật )Đối thoại với Thưởng thì Thửơng được thưởng còn người đối thoại thì bị Trọng lú cho Côn An đánh hay qui tội Phản Động , ai củng thấy bài học chống tham nhủng của chúng bây kẻ cầm đầu hô hào chống là kẻ đứng đầu tham nhủng còn người tố tham nhủng lại là người PHẢN ĐỘNG

19/05/2017 09:03

Quỳnh Hoa

nơi gửi Saigon

Để chứng tỏ thực tâm muốn đối thoại hay thả hết ngay các nhân vật bất đồng chính kiến như Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, LS Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Già và nhiều người khác; cho phép ra báo tư nhân; chấp nhận các đảng phái chính trị được đăng ký hoạt động.

19/05/2017 07:07

Độc giả không muốn nêu tên

Nhà nước nên có cuộc trao đổi thẳng thắn, và phải có nhiệt huyết, không cắt xén, cả 2 bên phải có cùng quay phim và truyền hình trực tiếp cho người dân để sự việc sẽ có kết quả tốt, nếu bên nào sai thì phải cương quyết sửa sai, chứ không hứa để đấy, mọi việc phải làm ngay. Nhà nước do dân mà ra, vì vậy không phải quyền hành tất cả ở Nhà nước được. Đôi khi vì cái lợi chung cho toàn thể dân tộc, Nhà nước phải từ bỏ để đổi lấy một cuộc cách mạng mới, giúp người dân và nhà nước có cuộc sống an bình, thịnh vượng. Nếu Nhà nước làm được như vậy thì dân tộc VN chắc chắn sẽ ko xảy ra bất cứ điều gì. Tôi kiến nghị Nhà nước mời Ban Tôn giáo, trực tiếp là những lãnh đạo tôn giáo nơi xảy ra sự việc về Fomosa và một số người dân tại nơi xảy ra, mà do chính những người do 2 bên tự chọn, chứ Nhà nước ko được mời theo kiểu Nhà nước tự chọn người. Chúng tôi quá rành Nhà nước, toàn chọn người của Nhà nước để nói lên tiếng nói của người Nhà nước không thì chẳng ai tin. Tất cả Tỉnh, Quận, Huyện, Xã,... mỗi lần đi họp để lấy ý kiến, toàn là phe của Nhà nước không thôi. Vì vậy dân quá rành về chuyện này, thậm chí còn trả tiền cho dân đi họp nữa. Nếu không chẳng ai đi cả, vì mọi người đều biết Nhà nước VN quá dối trá lừa lọc nên ai cũng phải đề phòng. Tóm lại quý vị thấy trên truyền hình mỗi lần chiếu ý kiến gì đó...toàn là có xếp đặt hết, đôi khi còn đóng giả người dân bản xứ, hoặc là đưa các linh mục của người Nhà nước nên nói ý kiến. Tất cả đều là giả, hoàn toàn bịa đặt không có một chút nào thật của dân cả. Toàn là do sự cấu kết với nhau. Vì tôi là người đã từng trực tiếp Quay phim cho Đài Truyền hình, nên quá rõ tổ chức dối trá mà CS bịa đặt ra. Kể cả trước khi ra luật gì người của Nhà nước sẵn sàng vẽ lên vở kịch y như thật, ví dụ như sập nhà lầu chẳng hạn, nhà nước dùng đủ mọi chiêu trò để làm như thật, rồi đưa nên truyền hình tạo gỉa chứng cứ rồi nói y như là người biết chăm lo cho người dân. Vì vậy dân coi tưởng thật và nghĩ là Nhà nước VN biết lo cho dân. Thực ra bao nhiêu chiêu trò đó để móc túi người dân VN chúng tôi, toàn là gỉa tạo 100% không có thật.

19/05/2017 06:39

Quang

nơi gửi Sài Gòn

Đất nước Việt Nam không phải của riêng mình đảng cộng sản việt nam.

19/05/2017 01:28

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang