Việt Nam phản đối Trung Quốc xây công trình trên đảo Gác-Ma

RFA
2014-06-17
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Trung Quốc xây Gác-Ma thành đảo nổi làm căn cứ quân sự
Trung Quốc xây Gác-Ma thành đảo nổi làm căn cứ quân sự
Courtesy of giaoduc.net.vn

Báo Vn Express hôm nay trích lời của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình phản đối việc Trung Quốc đào đắp đất và xây dựng các công trình trên bãi đá Gạc Ma và các bãi đá khác thuộc quần đảo  Trường Sa.

Ông Bình nói Việt nam yêu cầu Trung Quốc nghiêm túc tôn trọng chủ quyền Việt Nam, tôn trọng tuyên bố của các bên về ứng xử trên biển Đông và chấm dứt ngay hành động xây dựng trái phép và các hành động đơn phương khác.

Trước đó, chính phủ Philippines đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc chuyển đất và xây dựng ở một số đảo trên quần đảo Trường Sa. Bộ Ngoại giao Philippines nói sẽ điều tra việc Trung Quốc chuẩn bị xây dựng một đường băng trên bãi đá Gạc Ma.

Phía Trung quốc nói nước này hoàn toàn có quyền tiến hành các hoạt động xây dựng trên các đảo và bãi đá thuộc chủ quyền của nước này.

Ý kiến (7)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Thanh Nien Viet Nam

nơi gửi Ha Noi

VIỆC LÀM ĐÁNG TIN HƠN LỜI TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG !?
Nếu không muốn mọi người xem mi là CHÓ thì hẩy nhả miếng xương ra khỏi miệng. Nếu không muốn mọi người xem mi là BỌN BÁN NƯỚC thì hẩy thả NGƯỜI YÊU NƯỚC ra khỏi nhà tù.

19/06/2014 06:09

Ba Lúa

nơi gửi Long An

Ngụy quền CSVN cần thả và xin lổi tất cả người yêu nước, trừng trị những tên công an đã nhúng tay gây tội ác với dân. đây cũng là bước đầu chuộc lại lổi lầm bán nước, để cùng toàn dân bảo vệ tổ quốc.

19/06/2014 05:48

người dân

nơi gửi saigon

Chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan và thử đặt mình vào vị trí của người khác để giải quyết vấn đề.Tổ Quốc Việt Nam là Tổ quốc chung của người Việt Nam chớ không của riêng ai,vậy có phải là chúng ta nên "ăn cây nào rào cây nấy không" và nên tự hỏi mình sẽ phải làm gì trước cái họa ngoại xâm hiện nay ?

19/06/2014 05:01

nguoi linh tha huong

nơi gửi sacramento

Toan dan nghe chang.....Quyet chien Quyet chien Hoi nghi Dien Hong nam xua van con vang mai den thoi dai cua the ky 21 nay Chung ta khong can va cung khong cho doi nhung gi bon lanh dao cs noi ma chung ta hay tu dung len gianh lay quyen YEU NUOC du co phai hy sinh tat ca

19/06/2014 01:07

Alan

nơi gửi Mỹ

Trong 16 ủy viên bộ chính trị thì chỉ có ông Dũng công khai mạnh mẽ chỉ trích vụ giàn khoan Trung Quốc. Tôi không ngĩ là ông Dũng chưởi Trung Quốc theo... lệnh của đàn anh Trung Quốc. Lời bình của Ba Sam (Ha Noi) thật là... ba sàm! Giống như là gây chia rẽ đoàn kết cần có để chống Trung Quốc.

18/06/2014 00:55

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang