Việt Nam sẽ kiểm chứng việc Đan Mạch ngưng 3 dự án

Việt Nam cần có thời gian để kiểm chứng thông tin mà phía Đan Mạch đưa ra trong biện pháp cho dừng ba dự án ODA tại Việt Nam.
RFA-04-06-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh của chính quyền Hà Nội cho báo giới biết như vừa nêu bên hành lang quốc hội trong ngày hôm nay.
Theo ông Phạm Bình Minh thì đến nay thông tin chỉ là  một chiều từ phía Đan Mạch cung cấp. Ngoại trưởng Việt Nam cho rằng vì quyết định của Đan Mạch mới đưa ra hôm cuối tháng 5 nên phía các cơ quan chức năng Việt Nam cần có thời gian để xác minh thông tin.
Riêng Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng có tiếp xúc với đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết hơn.
Xin được nhắc lại và đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội hôm ngày 1 tháng 6 ra thông cáo báo chí cho biết sau khi nghi ngờ về chuyện tiêu cực tại một số dự án ở Việt Nam, cơ quan này đã mời một công ty kiểm toán quốc tế làm rõ thông tin liên quan tài chính của bốn dự án. Dựa trên kết quả đó, phía Đan Mạch quyết định tạm dừng 3 trong bốn dự án để tiếp tục làm rõ.
Bốn dự án ODA mà Đan Mạch tài trợ cho Việt Nam liên quan đến nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với một số vùng miền trong nước.

Xem toàn trang