Ban hành Nghị định mới cho báo chí nước ngoài tại VN

Việt Nam vừa ban hành Nghị định 88/2012/NĐ-CP nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho báo chí nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
RFA 26.10.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Một nhóm các nhà báo địa phương và nước ngoài trong chuyến thăm huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên vào ngày 27 tháng 5 năm 2011.
Một nhóm các nhà báo địa phương và nước ngoài trong chuyến thăm huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên vào ngày 27 tháng 5 năm 2011.
AFP PHOTO / HOANG DINH Nam

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nói rằng nghị định nhằm khắc phục những điểm không phù hợp trước đây. Nghị định mới này được cho là thông thoáng và linh hoạt hơn.

Cụ thể các cơ quan báo chí nước ngoài nay có thể đặt văn phòng tại các tỉnh thành trực thuộc trung ương thay vì chỉ ở Hà Nội như trước đây. Phạm vi hoạt động của các phóng viên nước ngoài tại Việt Nam cũng được cho là mở rộng hơn và giá trị thời hạn thẻ phóng viên cũng được tăng lên 12 tháng so với mức 6 tháng trước đây. Ngoài ra, nghị định mới cho phép phóng viên nước ngoài trực tiếp liên lạc với các địa phương để tác nghiệp, thay vì phải thông qua Bộ Ngoại giao như lúc trước.

Nghị định 88 có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 12 năm nay, thay cho nghị định 67 trước đây.

Xem toàn trang