Điều tra vụ thả cá ngoại lai xuống Sông Hồng

RFA
2017-02-17
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Người dân thả cá được cho là cá Chim Trắng xuống sông Hồng hôm 5/2/2017.
Người dân thả cá được cho là cá Chim Trắng xuống sông Hồng hôm 5/2/2017.
Screen shot

Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm nay vừa có công văn đề nghị Bộ Công an điều tra vụ phóng sinh sinh vật ngoại lai xuống sông Hồng ở Hà Nội hôm 5 tháng 2 vừa qua.

Báo chí trong nước đưa tin hôm 5 tháng 2 vừa qua, một số người dân và nhà sư đã cho phóng sinh một lượng lớn cá chim trắng xuống bến sông trước cửa đình làng Bát Tràng. Đây là loại cá được nhập về từ Nam Mỹ. Loại cá này có tập tính là săn môi theo đàn, ăn tạp, khá hung dữ.

Dư luận gần đây tỏ ra lo lắng về sự xuất hiện của loài cá này ở sông Hồng vì cho rằng chúng có thể ăn các loài cá và sinh vật khác trong hồ. Tuy nhiên cho đến lúc này báo cáo của chi cục Thủy sản Hà Nội vẫn chưa xác định chắc chắn vè nguồn gốc, chủng loại cũng như khối lượng cá được phóng sinh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Bộ Công an điều tra xác định thông tin và xử lý theo quy định đối với trách nhiệm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn khẩn trương xác minh, kiểm tra mọi vấn đề liên quan việc nuôi tôm hùm đỏ ở tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là một sinh vật ngoại lai bị cho sẽ là mối đe dọa cho các loại tôm đang thả nuôi ở Việt Nam.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Hồ Cẩu

Nếu như xử lý người vi phạm là nhà sư Thích Chân Quang thì hoá ra bỏ tù và phạt vạ cháu Bác Hồ sao. Thích Chân Quang đã từng chứng minh và tuyên bố gọi Hồ Chí Minh là bác.
Để chắc ăn mình làm cái DNA khi đó tuyên bố cháu Bác Hồ bị tù cho nó chính xác.

17/02/2017 11:37

Xem toàn trang