Chủ tịch Trương Tấn Sang ra thăm đảo Lý Sơn

RFA-15-04-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân Lý Sơn
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân Lý Sơn
Thanhnienonline

Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, chiều hôm nay có chuyến ra thăm đảo Lý Sơn, nơi nhiều ngư dân từ bao lâu nay tham gia đánh bắt hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa hay xa hơn.

Cho đến lúc này chi tiết về chuyến thăm đảo Lý Sơn của chủ tịch nước Trương Tấn Sang vẫn chưa được thông tin rộng rãi.

Hôm qua, ông Trương Tấn Sang đã đến thăm ngư dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Truyền thông trong nước cho biết, tại cuộc tiếp xúc với ngư dân, ông chủ tịch nước hỏi về khó khăn của họ trong nghề biển hiện nay. Một số đại diện ngư dân tại xã Tam Quang trả lời ông chủ tịch nước là hiện chủ yếu họ chỉ tiến hành đánh bắt gần bờ mà thôi. Lực lượng này chiếm từ 60 đến 70%.

Việc đóng tàu để đi đánh bắt xa bờ, nơi có nguồn cá dồi dào, đang gặp một lực cản lớn là thiếu vốn vay ngân hàng.

Ngoài ra khi đi đánh bắt mà gặp gió bão, họ vào trú tại một số đảo thì bị phía Trung Quốc đuổi đi. Theo những ngư dân xã Tam Quang, thì dù có những đảo ở vị trí 16 độ vĩ bắc- 116 độ kinh đông, dưới phía Hoàng Sa, vẫn bị Trung Quốc rượt đuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Video: Những sự kiện nổi bật tại Việt Nam trong tuần

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Ngu da6n

nơi gửi Saigon

Ngư dân

Chủ tịch Nguyễn tấn Sang thăm ngư dân đảo Lý sơn,mục đích là mỵ lòng để ngư dân tiếp tục bám biển giử đảo bằng sinh mạng, vũ khí trang bị là tàu đánh cá,động lực là miếng cơm manh áo.
Trong khi quân xâm lượt Trung cộng với tàu chiến vũ trang hùng hậu sẳn sàng bắn giết,bắt bớ ngư dân Việt nam bất cứ lúc nào như họ đã từng ra tay.Trước sự phản đối hèn yếu gần như bất lực của nhà cầm quyền CSVN.

Hành động này của ông Sang,cũng chẳng khác gì sau thất bại đại hội Đảng không “xử” được đồng chí “X”. ông về họp cử tri xui người ta mạnh dạn tố giác thành phần tham nhũng làm hại đất nước.v.v đừng sợ bị trù úm

15/04/2013 14:41

Xem toàn trang