Đưa về nước hài cốt của 14 công nhân Việt Nam

Hài cốt của 14 công nhân Việt Nam bị hỏa hoạn chết ở Nga sẽ được đưa về Việt Nam.
RFA-14-09-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Lính cứu hỏa Nga vào bên trong khu nhà bị cháy, vốn là khu nhà máy cũ ở thành phố Yegorevsk
Lính cứu hỏa Nga vào bên trong khu nhà bị cháy, vốn là khu nhà máy cũ ở thành phố Yegorevsk
Courtesy báo Nga "Life-News"

Theo VietnamNet, Đại sứ quán Việt Nam tại Mátxcơva và cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí hỏa táng các nạn nhân và chuyển tro cốt về nước. Quyết định này đạt tới trong phiên họp ngày 12/9 tại Mátxcơva.

Dự kiến chi phí hỏa táng và chuyển tro cốt cho mỗi nạn nhân xấu số vào khoảng 2.000 USD. Nếu gia đình nạn nhân muốn đưa thi thể người về nước thì sẽ được hỗ trợ 2.000 USD, phần còn lại gia đình tự chi trả hoặc do các hội đồng hương và thân nhân tài trợ.

Được biết, các nạn nhân đã bị chết khi hỏa hoạn xảy ra hôm 11/9 tại một xưởng may ở cách Mátxcơva 100km về phía đông nam. Chủ nhân công ty đã khóa trái cửa nhốt công nhân như tù nhân vì thế họ không thể thoát ra. Đa số người lao động Việt Nam nhập cư ở Nga là lao động trái phép.

Ý kiến (5)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

le phan uu

nơi gửi ca mau viet nam

CONG SAN MIEN BAC CHIEM MIEN NAM DA KHONG LAM CHO NHAN DAN VIET NAM DUOC TU DO NA AM HON MA LAI TAO RA LAM CANH THUONG TAM VA KHO DAU CHO CA HAI MIEN NAM BAC !!!!????TAI SAO VAY ??? hay tra loi cho chung toi!!!

27/09/2012 17:37

Tìền Giang

nơi gửi VN

Tính ưu việt của chế độ Xã hội chủ nghỉa, dân nghèo phải kiếm ăn khắp thế giới là vậy. và nhiều người đã gặp dã gặp những thảm họa vô cùng đau đớn.

16/09/2012 22:19

PVK

nơi gửi Thuy Si

Vu viec se qua cau gio bay vi chu nhan cong ty may mac nay la cong ty ma, kg co giay phep gi? ho la ai? sao de dang vo can nhu vay? ho chinh la nhung tay can bo CSVN tham nhung lay tien ra nuoc ngoai dau tu... ok

16/09/2012 19:58

tuyet

nơi gửi saigon

đã bị chết khi hỏa hoạn xảy ra hôm 11/9 tại một xưởng may ở cách Mátxcơva 100km về phía đông nam. Chủ nhân công ty đã khóa trái cửa nhốt công nhân như tù nhân vì thế họ không thể thoát ra.
Tại sao chủ nhân công ty đó có thể giết người như vậy ? chủ nhân đó cần phaỉ chiụ trách nhiêm trước toà án cuả nước Nga , cuả quyền sống con người và của chính lương tâm họ .
chủ nhân đó có còn lương tâm không ????????? hic hic hu hu

14/09/2012 11:13

hoang long

nơi gửi ha tinh

thuong tam wa..cung vi hoan canh gd kho khan nen phai di..cung chi mun bme gd do kho nhung nao ngo...dung la thuong tam...chi trach ng chu xuong may thoi lm j ma nhot ng ta nhu tu nhan..nga ne xet xu ong ta.....

14/09/2012 10:51

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang