Truyền thông Nhà nước viết về cuộc chiến 1979

RFA
2017-02-17
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Năm nay báo chí trong nước có nhiều bài viết về cuộc chiến biên giới Việt Trung 1979.
Năm nay báo chí trong nước có nhiều bài viết về cuộc chiến biên giới Việt Trung 1979.
Sreen shot

 

Mặc dù có ngăn chặn và bắt bớ những công dân tham gia hoạt động tưởng niệm như vừa nêu, nhưng báo chí nhà nước hôm nay lại có nhiều bài viết, phỏng vấn và hình ảnh về cuộc chiến biên giới diễn ra 38 năm về trước khiến 60.000 người Việt Nam thiệt mạng.

Báo VnExpress có một bài viết dài phỏng vấn những nhân chứng của cuộc chiến, những người lính đã tham gia chiến đấu, bị bắt và bị thương.

Báo Thanh niên phỏng vấn Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử đảng về cuộc chiến. Trong bài phỏng vấn này ông Hà kêu gọi hai nước phải ngồi lại cùng nhau xem xét lại cuộc chiến dưới góc độ khoa học để có thể rút ra những bài học hữu ích cho tương lai.

Tờ Vietnam Net hôm nay cũng có bài viết có tựa ‘nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung 1979. Trong khi đó kênh truyền hình VTC14 có một phóng sự dài hơn 30 chục phút ghi lại những lời kể và hình ảnh của cuộc chiến.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Hồ Cẩu.

nơi gửi Lai Châu - Lào Cay.

Nhận định của đảng CSVN về cuộc chiến biên giới 1979.
Cuộc chiến biên giới Việt Trung bắt đầu từ ngày 17 tháng 2 năm 1979 là do ta sai. Vì vậy chúng ta phải thành thật xin lỗi nước bạn Trung Quốc và chấp nhận thiệt thòi trong Hiệp Định Biên Giới năm 1999. Đất tranh chấp là thuộc Việt Nam nhưng để hảo hòa với nước bạn Việt Nam đã chấp nhận trao một nửa đất tranh chấp cho Trung Quốc cùng với số dân đang sinh sống trên phần đất này.
Một nghĩa cử vô cùng cao đẹp của đảng CSVN quang vinh.

17/02/2017 08:54

Xem toàn trang