Việt Nam siết chặt kiểm soát vũ khí, vật liệu cháy nổ

RFA-27-02-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Vụ nổ khiến 4 ngôi nhà đổ sập và nhiều người chết ngày 23/2 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh là báo động cho công tác phòng chống cháy nổ
Vụ nổ khiến 4 ngôi nhà đổ sập và nhiều người chết ngày 23/2 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh là báo động cho công tác phòng chống cháy nổ
Photo Diep Duc Minh/thanhnien.com

Cơ quan chức năng Việt Nam siết chặt các biện pháp kiểm sóat vật liệu cháy nổ sau hai vụ nổ lớn tại TP HCM làm chết 11 người vào cuối tuần rồi.
Vào chiều hôm qua, Phòng cảnh sát Quản lý Hành Chính về Trật tự Xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông báo ‘chỉ có doanh nghiệp 100% vốn Nhà Nước mới được sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp khác có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phải được cấp phép đủ điều kiện về an ninh trật tự.
Hồi đầu tuần này, ông Lê Hòang Quân Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM hồi đầu tuần cũng lên tiếng việc tất cả các công ty cần các vật liệu vừa nói phải có giấy phép từ Ủy ban nhân dân thành phố.
Hai vụ nổ xảy ra cách nhau chỉ 5 phút hồi khuya ngày 24 tháng 2 vừa qua được cho là gây nên bởi các vật liệu tạo khói lửa dùng trong kỹ xảo điện ảnh. Những chất này được trữ tại một trong ba căn nhà của các nạn nhân.

Xem toàn trang