Thống đốc NH phải chịu trách nhiệm về lạm phát

Ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam, hôm nay nói rằng kiểm soát lạm phát và xử lý nợ xấu là trọng trách của năm 2013, và nếu lạm phát xảy ra thì Thống đốc Ngân hàng phải chịu trách nhiệm trước chính phủ.
RFA-09-01-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Courtesy Dien Dang Doanh Nghiep

Ông Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thống đốc ngân hàng phải biết điều hành để giữ mức lạm phát thấp mà vẫn duy trì mức tăng trưởng . Ông yêu cầu phải điều hành chính sách tiền tệ sao cho lạm phát năm nay phải thấp hơn 6,8% của 2012.

Mục tiêu chung của kinh tế Việt Nam năm 2013 là  giữ mức lạm phát thấp hơn năm ngoái, ổn định vĩ mô và tạo điều kiện thuận lợi để có thể nâng mức tăng trưởng cao hơn cho 2014 và 2015.

Về tình hình kinh tế toàn năm 2012, ông Nguyễn Tấn Dũng nhìn nhận chưa lường hết được những khó khăn nên nhiều mục tiêu và nhiệm vụ đề ra không đi sát với thực tế. Tuy nhiên, ông cho rằng ngành ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng như điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt, nhờ đó giúp ổn định các vấn đề lạm phát, tỷ giá, giảm lãi suất và giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp.