Sáng hôm qua khoảng 60 ngư dân Bình Châu thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi đã ném đá tấn công lực lượng bảo vệ đang trách nhiệm khoanh vùng chiếc tàu có chứa cổ vật tại thôn Châu Thuận Biển sau khi lực lượng cảnh sát bắt giữ một người trong đám đông này.
Cuộc xô xát xảy ra sau khi hàng trăm cảnh sát cơ động tới hiện trường và bao vây ngư dân. Đáp trả lại người dân ném đá vào xe chở cảnh sát và lật đổ cả xe.
Chiếc tàu chở cổ vật này đang được nhà nước dùng thợ lặn trục vớt các cổ vật trong khi đó ngư dân cho rằng họ có phần sở hữu con tàu này vì nó chìm trong địa phương của họ. Yêu sách của ngư dân là nhà nước phải chia phần trăm cho họ nếu không ngư dân kiên quyết chống đối tới cùng.
Hiện nhà nước đã gửi tới hàng trăm nhân viên bảo vệ trong đó có cả bộ đội biên phòng nhằm bao vây con tàu chìm không cho người dân tới gần vì sợ con tàu bị phá hủy.